Ngày hôm nay tại Fremont, CA - Hoa Kỳ, hãng côgn nghệ Blackmagic Design đã giới thiệu phần mềm điều hành cho máy quay cBlackmagic phiên bản 4.0 hoàn toàn mới, khách hàng đang sử dụng máy quay URSA Mini có thể download về và cài đặt sử dụng bản nâng cấp này hoàn toàn miễn phí từ trang chính của hãng.
BLACKMAGIC DESIGN GIỚI THIỆU HỆ ĐIỀU HÀNH V.4.0 CHO MÁY QUAY URSA MINI HOÀN TOÀN MỚI!
Kể từ khi máy quay Ursa Mini ra mắt tại NAB, các kỹ sư Blackmagic Design làm việc liên tục, kết hợp với các nhà quay phim chuyên nghiệp để thiết kế một giao diện mang tính cách mạng, hòan toàn tương tác với người dùng.  Giao diện mới vision 4.0 mang lại sự đổi  mới lớn lao trong ngành công nghiệp máy quay kỹ thuật số, rất thân thiện, dễ dàng  và trực quan để sử dụng.
Ở giao diện mới, các menu dạng tree truyền thống, hay các menu nhiều level với vô số nút bấm, khó khăn trong việc tìm kiếm và thao tác được thay thế bằng giao diện thiết kế thanh lịch, đẹp mắt, đặt các tính năng quan trọng, thường xuyên được sử dụng luôn trong ngón tay người vận hành. Ví dụ như các tag được đặt ở bên trên, giản lược các  menu, menu phụ, như vậy người dùng có thể nhanh chóng thay đổi  ISO, white balance, shutter angle, iris, frame rate, ... mà không phải chuyển đến bất kỳ một menu cụ thể nào. Thú vị hơn nữa là khác hàng có thể nhanh chóng chuyển đổi, kết hợp giữ các phần Setting khác nhau, và lưu và tải lại các thiết lập cho các tình huống, cho các máy quay khác nhau.
Các tính năng Auto white balance và white balance presets, False color, thiết lập kiểm soát sắc thái màu cũng được thêm vào. Người dùng cũng có thể chọn shutter angle chính xác hơn do phiên bản mới có thêm tính năng  smart flicker( tính năng tự động tính toán thông minh dựa vào tỉ lệ  frame rate và tần số lưới điện) để hỗ trợ cho người vận hành camera.
Ở phần nhập liệu Megadata, cũng là một sự thay đổi mới mẻ với các Slate trượt sang trái và phải để sang phần quay video hoặc trở về phần Siêu dữ liệu. Đơn giản hơn nữa, khi bạn nhập kiệu các thông số, 1 loạt các từ ngữ chuyên môn hay dùng từ một từ điển đã được tải lên trước sẽ hiện lên để gợi ý giúp bạn thao tác nhanh hơn và chính xác hơn với một cú chạm tay đơn giản. Việc này cũng giúp bạn đơn giản hóa cả quy trình làm việc khi sử dụng Davinci ở phần hậu kỳ.
Để đơn giản hóa sử dụng máy quay, tất cả các phần thiết lập được đặt trong 5 tab:  Record, Monitor, Audio, Setup, Presets, và LUTS. Tab  Record cho phép người dùng nhanh chóng chọn codec, chất lượng và độ phân giải, dải nhạy sáng, frame rates, cửa sổ cảm biến, ... Tab Monitor  bao gồm: thông số LCD chính, ngõ ra SDI, hoặc như các tỉ lệ khi dùng ống kính Anamorphic, ... Người dùng cũng nhanh chóng chuyển sang tab Audio điều chỉnh audio metter, mic vào, loa, headphone, và bộ lọc, ... Tab mới Setup cho phép thiết lập các thông số máy quay cơ bản, cũng như khả năng tùy chỉnh và chương trình với các nút vật lý F1, F2 ở trên máy quay. LUTS tab giúp xuất, nhập, quản lý và xóa 3D LUTS.
Phiên bản 4.0 cũng hỗ trợ và cải thiện hiệu suất khi người dùng lắp thêm Blackmagic ViewFinder, hay các bộ ghi Video Assist, …

***---***---***---***---***
Đọc chi tiết: >>>
Download phần mềm cho MAC OS: >>>
Download phần mềm cho Window OS: >>>
Chia sẻ bài viết: Facebook Twitter Email

Tin liên quan

Bình luận