Là một phần nỗ lực không ngừng của Sony trong việc giúp quá trình sản xuất được thực hiện từ xa và an toàn hơn cũng như tạo nên những trải nghiệm phát sóng truyền hình đầy thú vị, Sony đang tiến hành nâng cấp dòng camera BRC với bộ tính năng hoàn toàn mới.
Sony cập nhật dòng camera từ xa nhằm hỗ trợ giao thức Free-D
Nhiều lựa chọn sáng tạo, quy trình cực đơn giản
Được thiết kế để sản xuất từ xa và vận hành hiệu quả, bản nâng cấp firmware V2.1 cho dòng BRC-X100 và BRC-H800 cho phép nhà sản xuất và người sử dụng đơn giản hóa quy trình sản xuất VR/AR. Với bản cập nhật này, các camera BRC sẽ xuất dữ liệu theo dõi qua IP, sử dụng giao thức theo tiêu chuẩn công nghiệp Free-D. Điều này cho phép các camera trực tiếp thực hiện thao tác lia, quay quét, zoom, lấy nét và khẩu cũng như vị trí camera BRC trong thời gian thực, giúp việc sản xuất VR/AR trở nên đơn giản và hiệu quả chi phí mà không cần bổ sung thêm các thiết bị hoặc hệ thống theo dõi khác. Hơn nữa, tính năng mới này cho phép các nhà sản xuất dễ dàng kết hợp VR/AR vào nội dung phát trực tiếp, chẳng hạn như bộ mở rộng hoặc các cảnh, hoạt hình trực tiếp, e-sport và layer đồ họa, nhờ đó quy trình sản xuất trở nên phong phú hơn.
Giao thức Free-D là một giao thức chuẩn công nghiệp, được hỗ trợ chính bởi nhà cung cấp giải pháp AR/VR. BRC-X100 và BRC-H800 hiện nay đang trong quá trình kiểm định với The Future Group (Pixotope), Reckeen, Vizrt và Zero Density, đồng thời trong tương lai có kế hoạch hỗ trợ tích hợp với các đối tác hỗ trợ dữ liệu Free-D khác. 
Vận hành nâng cao
Trong bối cảnh giãn cách xã hội và hạn chế tụ tập, việc nâng cấp này sẽ cải thiện hoạt động lia máy quay, nghiên, quay quét, zoom của BRC-Z1000 và BRC-H800.
Giảm thấp tốc độ tối thiểu cho phép camera theo dõi chính xác đối tượng và tạo điều kiện cho việc định hình khung hình khi quay. Dữ liệu đầu ra vì thế sẽ chân thực và mượt hơn, ngay cả với những người dùng không chuyên. Hơn thế nữa, camera giờ đây sẽ bắt đầu lấy nét ngay sau khi hoàn thành thực hiện gọi lại Cài đặt trước Preset, đồng thời với chức năng PTZ, để chuyển động của camera trở nên tự nhiên hơn. Điều khiển khi sử dụng bộ điều khiển từ xa vật lý như thanh pan-bar cũng sẽ được hỗ trợ.
Chia sẻ bài viết: Facebook Twitter Email

Tin liên quan

Bình luận