Vừa qua, hãng Công nghệ Blackmagic Design giới thiệu sản phẩm Blackmagic eGPU hoàn toàn mới, bộ xử lý đồ họa hiệu suất cao cho các phần mềm chuyên dụng như  DaVinci Resolve, các trò chơi 3D và VR,... Blackmagic eGPU được thiết kế với sự hợp tác giữa Apple và Blackmagic Design. Blackmagic eGPU được tích hợp card đồ họa Radeon Pro 580, 2 cổng Thunderbolt 3, HDMI 2.0, 4 USB 3.1. Đây là thiết bị đầu tiên hỗ trợ hiển thị qua Thunderbolt 3.
BLACKMAGIC DESIGN GIỚI THIỆU BLACKMAGIC eGPU HOÀN TOÀN MỚI
Blackmagic Design vừa giới thiệu Blackmagic eGPU, một bộ xử lý đồ họa hiệu suất cao cho các phần mềm sáng tạo chuyên nghiệp như DaVinci Resolve, game 3D và VR. Sản phẩm này do Blackmagic Design và Apple hợp tác thiết kế, được tích hợp card đồ họa Radeon Pro 580, 2 cổng Thunderbolt 3, 1 cổng HDMI 2.0, nguồn 85W để cấp nguồn cho laptop, 4 cổng USB 3.1. Bộ xử lý này giúp cho MacBook Pro có khả năng xử lý đồ họa tương đương với các máy tính bàn cao cấp, để xử lý các workflow video chuyên nghiệp, game 3D và nội dung VR. Và Blackmagic eGPU là bộ xử lý đồ họa rời đầu tiên hỗ trợ cho màn hình Thunderbolt 3.
Được thiết kế để đáp ứng nhu cầu của những người dựng phim, chỉnh màu và visual effects artist chuyên nghiệp, có nhu cầu sử dụng một hệ thống di động nhưng có sức mạnh ngang ngửa máy bàn. Blackmagic eGPU cực kỳ linh hoạt và đơn giản, chỉ cần kết nối qua cổng Thunderbolt 3 và sử dụng. Hiệu suất xử lý đồ họa được cải thiện rất nhiều, các ứng dụng cũng được tăng tốc đáng kể. Nó hoàn hảo cho việc tăng tốc các workflow sáng tạo chạy ứng dụng chuyên nghiệp như dựng phim, chỉnh màu, xử lý kỹ xảo hình ảnh với DaVinci Resolve. Blackmagic eGPU giúp tăng hiệu suất cho máy để khách hàng có thể trải nghiệm các game 3D cũng như các nội dung VR mượt mà hơn bao giờ hết. Điều này có nghĩa là khách hàng sẽ xem được hình ảnh có độ phân giải cao hơn, ở tốc độ khung hình cao hơn trong game, ánh sáng đẹp hơn, các chi tiết bề mặt chân thực hơn, cho trải nghiệm không gian 3D sống động, ngay trên laptop của mình.
Blackmagic eGPU có thiết kế nhôm nguyên khối hết sức trang nhã, với hệ thống làm mát hết sức độc đáo, được thiết kế để cân bằng các luồng không khí, giúp tản nhiệt hiệu quả hơn. Hệ thống làm mát này cũng chạy rất êm, cường độ âm thanh lúc hoạt động không quá 18dB, rất quan trọng đối với những người làm việc trong môi trường sản xuất video và kỹ thuật âm thanh.
Blackmagic eGPU được trang bị card đồ họa Radeon Pro 580, cho hình ảnh siêu đẹp và khả năng tính toán cực kỳ khủng. Bạn có 8GB của GDDR5 RAM, 256-bit memory bandwidth và 36 đơn vị discreet compute cho sức mạnh xử lý đồ họa 5,5 teraflops. Radeon Pro 580 có thể xử lý 38.4 tỉ pixel trên mỗi giây. Ngoài ra, Blackmagic eGPU cũng hỗ trợ công nghệ đồ họa Metal từ Apple, cho phép truy cập trực tiếp vào GPU để tối đa hóa khả năng xử lý đồ họa và hiệu suất tính toán với game và các ứng dụng.
Khách hàng sử dụng DaVinci Resolve 15 sẽ có hiệu suất dựng cao hơn với nhiều hiệu ứng trong thời gian thực, color correction với nhiều node hơn và tăng tốc độ xử lý các ResolveFX như film grain, light rays, blurs… một cách mượt mà hơn. DaVinci Resolve 15 cũng hỗ trợ đầy đủ cho nhiều GPU, cũng như Metal, vậy nên, khi dùng DaVinci Resolve, bạn có thể tận dụng tối đa được khả năng của Blackmagic eGPU. Khách hàng có thể tải miễn phí DaVinci Resolve 15 tại website của Blackmagic Design và tận hưởng giải pháp hậu kỳ 4 trong 1: Dựng phim, chỉnh màu, xử lý âm thanh hậu kỳ và hiệu ứng hình ảnh.
Ngoài việc giúp tăng tốc khả năng xử lý đồ họa và tính toán, Blackmagic eGPU cũng là một docking hub hoàn hảo để kết nối với các thiết bị như bàn phím, chuột, màn hình Thunderbolt, các TV màn hình rộng có HDMI, các ổ cứng tốc độ cao… Nó có 2 cổng Thunderbolt 3 tốc độ cao 40Gb/s, 4 cổng USB 3.1, 1 cổng HDMI hỗ trợ output 4K60p. Các kết nối này được bố trí một cách hợp lý, cho phép dễ dàng kết nối và ngắt kết nối các thiết bị ngoại vi.
Đối với vấn đề cấp nguồn, Blackmagic eGPU dùng cổng nguồn lớn tương thích với nguồn điện xoay chiều từ 100-240V để cấp nguồn cho GPU và cấp nguồn 85W cho máy tính thông qua Thunderbolt 3 và cấp nguồn cho các thiết bị ngoại vi khác thông qua cổng USB 3.1.
Grant Petty, CEO của Blackmagic Design cho biết: “Blackmagic eGPU là eGPU đầu tiên trên thế giới được thiết kế để tăng tốc cho các workflow chạy các ứng dụng xử lý video chuyên nghiệp như DaVinci Resolve. Nó tăng hiệu suất, giúp cho hình ảnh 3D và VR trở nên mượt mà hơn, cho trải nghiệm tuyệt đối. Hơn hết, Blackmagic eGPU mang đến cho MacBook Pro của bạn hiệu suất đồ họa ngang ngửa với máy bàn.”

Hiện Blackmagic eGPU đang được bán tại apple.com và tất cả các cửa hàng của Apple trên toàn thế giới với mức giá 699 USD.
(Nguồn: blackmagicdesign)
Chia sẻ bài viết: Facebook Twitter Email

Tin liên quan

Bình luận