P.A.I.N.T dùng Micro Studio Camera 4K, ATEM Television Studio Pro HD, MultiView 4, UltraStudio 4K, Smart Videohub 12×12 và Video Assist cho sự kiện có tên là ‘LIMITS Digital Art Battle.’
P.A.I.N.T DÙNG MICRO STUDIO CAMERA VÀ ATEM TELEVISON STUDIO PRO HD ĐỂ GHI HÌNH CUỘC THI VẼ TRÊN THIẾT BỊ KỸ THUẬT SỐ
LIMITS Digital Art Battle’ là một hình thức giải trí mới trong nghệ thuật, nơi các hoạ sĩ thi vẽ tranh trên máy tính trong thời gian 20 phút. Các bức vẽ phải tuân theo chủ đề được công bố ngay trước khi thời gian thi đấu diễn ra, ban giam khảo và khán giả sẽ bình chọn để quyết định người chiến thắng. Đây là cuộc đấu một chọi một, cạnh tranh về tốc độ, trí tưởng tượng và khả năng sáng tạo. Giải đấu này được P.A.I.N.T tổ chức lần đầu tiên tại Osaka vào năm 2015, các cuộc thi sẽ được tổ chức tại Mỹ cũng như các quốc gia châu Á. Giải vô địch thế giới sẽ được tổ chức tại Tokyo vào tháng 5/2018, với sự tham gia của người chiến thắng tại mỗi thành phố. Các sự kiện này được livestream trên YouTube Live cũng như trên các nền tảng livestream khác. Có rất nhiều người theo dõi sự kiện này, trong đó có những người làm trong lĩnh vực nghệ thuật – sáng tạo, sinh viên và những người yêu thích các hình thức nghệ thuật mới.
Daisuke Itamiya, CCO của P.A.I.N.T, đã thành lập công ty để quảng bá cho giải đấu này và là người giữ vai trò quản lý sự kiện, livestream trên internet, lên kế hoạch tổ chức sự kiện tại địa phương và quản lý nghệ sĩ.
Tại những sự kiện này, máy tính của hai nghệ sĩ sẽ được kết nối với Video Assist thông qua cổng HDMI để ghi và giám sát quá trình vẽ. Hai output từ Micro Studio Camera 4K và hai SDI loop output từ Video Assist được kết nối với ATEM Television Studio Pro HD thông qua Smart Videohub 12×12. Màn hình chính của chương trình hiển thị hình ảnh từ 4 source trên và được chia ra bởi MultiView 4, kết hợp các biểu cảm của người chơi cũng cách shot thể hiện kỹ thuật vẽ của họ được quay bằng máy Micro Studio Camera 4K cũng như output từ máy tính để cho thấy quá trình sáng tạo của các nghệ sĩ. Các source được trộn trên ATEM Television Studio Pro HD và gửi tới UltraStudio 4K để livestream.
Mr. Daisuke Itamiya nói: Chúng tôi cần các thiết bị nhỏ gọn và nhẹ bởi chúng tôi phải tổ chức sự kiện ở nhiều thành phố khác nhau và chúng tôi liên tục phải di chuyển. Sau khi xem xét các lựa chọn tiềm năng, chúng tôi quyết định sử dụng sản phẩm của Blackmagic Design bởi đây là giải pháp phù hợp nhất.  Tôi không nghĩ rằng chúng tôi có thể xây dựng một hệ thống nhỏ gọn và hiệu quả đến như vậy nếu không có các sản phẩm của Blackmagic Design. Chúng khiến cho hệ thống sản xuất trở nên hết sức đơn giản và gọn gàng. Các sản phẩm này có thiết kế đẹp và tiện dụng, nên cho dù có phải mang chúng lên sân khấu, chúng vẫn trông rất tuyệt. Chúng cũng ổn định và rất đáng tin cậy.
Anh giải thích: “ATEM Television Studio Pro HD là trung tâm của toàn bộ hệ thống và nó được dùng như một switcher cho màn hình lớn tại địa điểm diễn ra sự kiện cũng như cho web streaming. Tôi rất thích nó bởi nó có nhiều program output cùng với nhiều tính năng hay ho như chroma key cho phông xanh lá và các downstream keyer để thêm logo và tiêu đề, thứ mà chúng tôi rất thường xuyên phải dùng tới. Chúng tôi chọn ATEM Television Studio Pro HD bởi nó có nhiều tính năng hơn so với những switcher khác ở cùng phân khúc giá này.”
Video Assist được dùng để giám sát output từ máy tính. Video Assist hết sức hữu dụng, không chỉ giúp chúng tôi giám sát hình ảnh và ghi nội dung thể thẻ nhớ mà nó còn hoạt động như một converter. Trong một hệ thống có nhiều HDMI output như hệ thống mà chúng tôi đang sử dụng, Video Assist có thể giúp giảm bớt lượng thiết bị bởi nó có rất nhiều chức năng khác nhau, bao gồm cả một HDMI to SDI converter.
Anh cho biết thêm: “Với Micro Studio Camera 4K, bạn có thể dễ dàng điều khiển chúng từ xa thông qua switcher để giám sát các biểu cảm trên khuôn mặt cũng như các thao tác của các nghệ sĩ. Kích thước nhỏ của chúng cũng là một lợi thế lớn, giúp chúng tôi có thể dễ dàng xử lý mọi tính huống. Chất lượng hình ảnh thu được cũng hết sức tuyệt vời dù giá cho máy quay này không hề đắt.”
Anh kết luận: “Chúng tôi đang xây dựng một studio với một hệ thống tương tự như vậy. Chúng tôi hy vọng có thể tạo ra một nơi để các nghệ sĩ có thể ghi và livestream các dự án sáng tạo của họ và giới thiệu bản thân họ cho thế giới biết đến. Chúng tôi hy vọng có thể thấy các nghệ sĩ, đặc biệt là thế hệ trẻ, vươn ra tầm quốc tế. Chúng tôi đang có kế hoạch tổ chức các lớp học cũng như các buổi hội thảo cho sinh viên trong thời gian tới.”
(Theo blackmagic.vn)
Chia sẻ bài viết: Facebook Twitter Email

Tin liên quan

Bình luận