Sound Masking là quá trình phát âm thanh nền ở mức độ thấp vào một môi trường để giảm thiểu mức độ nghe rõ tiếng nói của con người và giảm ô nhiễm tiếng ồn trong môi trường đó.
Giới thiệu Công nghệ Sound Masking - Mặt Nạ Âm Thanh  của Cambridge Sound Management
Khái niệm Mặt nạ âm thanh
Mặt nạ âm thanh (Sound Masking) là quá trình phát âm thanh nền ở mức độ thấp vào một môi trường để giảm thiểu mức độ nghe rõ tiếng nói của con người và giảm ô nhiễm tiếng ồn trong môi trường đó. Âm thanh thông thường được phát từ hệ thống loa treo tường hoặc trên trần nhà.

Nguyên lý hoạt động của Mặt nạ Âm thanh
Mặt nạ Âm thanh hoạt động bằng cách nâng cao mức độ tiếng ồn xung quanh một môi trường và hoạt động để cho việc trao đổi, hội thoại khó có thể nghe rõ, do đó giảm thiểu việc phân tâm. Việc thêm âm thanh vào một không gian thực sự làm cho không gian đó yên tĩnh hơn.

Mặt nạ Âm thanh nghe như thế nào?
Nếu được triển khai đúng cách, âm thanh của hệ thống Sound Masking gần như không đáng kể, giống như âm thanh của một luồng không khí nhẹ nhàng, hòa trộn, góp phần tạo ra bầu không khí làm việc chung. Trái ngược với một số quan niệm sai lầm, Sound Masking không phải là Tiếng ồn trắng (White noise). Tần số của tiếng ồn trắng khi thực sự được khuếch đại, sẽ cực kỳ khó chịu khi nghe thấy. (như tiếng radio khi bật lên mà không chạy)
Tại sao nên sử dụng “Mặt Nạ Âm Thanh”?
Giảm ô nhiễm tiếng ồn
Thiếu sự riêng tư/ bảo mật trong việc đàm thoại là nguyên nhân chính mà nhân viên không hài lòng trong không gian văn phòng mở. Sound Masking có thể giúp môi trường âm thanh trong không gian làm việc của bạn thoải mái hơn.

Tăng cường sự tập trung và năng suất lao động
Nhân viên bị ảnh hưởng từ những cuộc đàm thoại mỗi 11 phút và mất trung bình 21.5 phút mỗi ngày do rối loạn đàm thoại. Sound Masking có thể giúp bạn lấy lại được khoảng thời gian lãng phí đó.

Bảo vệ những cuộc đàm thoại riêng tư
Thống kê cho thấy, có đến 53% nhân viên báo cáo đã có sự nghe lén thông tin bí mật của công ty tại văn phòng. Việc thiếu sự bảo mật/ riêng tư trong việc đàm thoại có thẻ dẫn đến những hậu quả về mặt pháp lý hay kinh doanh khi người lao động thảo luận riêng về các thông tin cá nhân của khách hàng như con số tài chính, hồ sơ ý tế hay một chiến lược kinh doanh. Sound Masking có thể giúp các công ty bảo vệ thông tin bí mật về khách hàng, công ty và nhân viên.
Các sản phẩm của Cambridge Sound Management
I. Hệ thống Mặt nạ âm thanh QtPro®
 Độ chính xác và đồng nhất trong hệ thống
Các hệ thống QtPro® (Quiet Technology) cung cấp khả năng kiểm soát chính xác nơi phát ra âm thanh được chỉ định. Điều này có nghĩa là việc che dấu âm thanh chỉ được diễn ra trong các không gian được chỉ định, loại bỏ sự ảnh hưởng không cần thiết vào các không gian lân cận. Hệ thống cung cấp một vùng phủ sóng âm thanh thống nhất trên toàn bộ không gian làm việc và không bị ảnh hưởng bởi thiết kế trần. Âm thanh được truyền trên bốn kênh độc lập, tạo ra một âm thanh dễ chịu và thoải mái để giảm tiếng ồn gây nhiễu và bảo vệ sự riêng tư khi nói chuyện.

Lắp đặt linh hoạt trong mọi không gian
Các bộ phát Qt® có thể được lắp đặt vào bất kỳ không gian làm việc nào, bất kể loại trần là gì. Hệ thống được thiết kế thông minh để thay đổi cùng với doanh ngiệp của bạn. Qt Emitters có thể được di chuyển và cấu hình lại dễ dàng giảm thiểu tối đa các tác động vào không gian làm việc của bạn.

Phát thanh công cộng và phát nhạc nền
Hệ thống Qt®  tích hợp chức năng phát thanh công cộng và phát nhạc nền, làm cho hệ thống 3 trong 1 này trở thành một giải pháp hoàn chỉnh để tạo môi trường âm thanh tốt hơn.

Tiết Kiệm Năng Lượng
Quiet Technology là hệ thống mặt nạ âm thanh thân thiện với môi trường nhất trên thị trường. Tất cả các hệ thống Qt® đều được GreenSpec xác nhận về hiệu suất năng lượng của chúng.

II. Hệ thống Mặt nạ âm thanh DynaSoundPro®
Hệ thống Mặt nạ âm thanh DynaSoundPro® 70 Volt được ra mắt vào năm 1975. Ngay cả với sự phát triển của các hệ thống Mặt nạ âm thanh kết nối mạng, các hệ thống tập trung thường là một lựa chọn tốt trong một số môi trường làm việc. Các hệ thống tập trung cung cấp chức năng điều khiển âm lượng thủ công và không thể cấu hình lại thông qua phần mềm như với một hệ thống nối mạng.

III. Hệ Thống Mặt nạ âm thanh Kết nối mạng
Hệ Thống Che Chắn Âm Thanh Nối Mạng là hệ thống che chắn âm thanh đầu tiên tạo ra các tiêu chẩn trong điều khiển âm thanh. Mỗi loa có thể được cấu hình để nhận từ một tới tám kênh âm thanh qua mạng và là đầu ra của một tới bốn thiết bị phát sound masking . Phần mềm quản lý riêng tư cho phép điều chỉnh trên toàn bộ hệ thống, cho mỗi khu vực hoặc cho mỗi loa cơ sở.

IV. Hệ Thống Bảo Vệ Chống Nghe Trộm
Các hệ thống bảo vệ nghe trộm DynasoundPro được thiết kế để ngăn chặn nghe lén trong các cuộc trò chuyện riêng tư và bí mật. Kể từ năm 1975 các sản phẩm DynasoundPro đã và đang dẫn đầu trong lĩnh vực giám sát âm thanh. Các giải pháp này thường được sử dụng để bảo vệ tài sản trí tuệ của công ty, các cuộc đàm thoại quan trọng, và an ninh quốc gia.

Khách Hàng Của Cambridge Sound Management
Hệ thống mặt nạ âm thanh cách tiến của Cambridge Sound Management phát triển rộng khắp và trở thành nhà cung cấp số một thế giới nhờ công nghệ mặt nạ âm thanh hiệu quả, thân thiện với người dùng và dễ dàng tiếp cận. Hơn 20.000 tổ chức và hơn một nửa công ty trong số Fortune 100 hiện nay đang sử dụng thống mặt nạ âm thanh của Cambridge Sound Management.
Chia sẻ bài viết: Facebook Twitter Email

Tin liên quan

Bình luận