Ngày hôm nay 9/ 9/ 2016 tại triển lãm công nghệ IBC 2016, Blackmagic công bố mua lại hai hãng Ultimatte (keying) và Fairlight (audio)
Blackmagic công bố đã mua lại cả hai hãng Ultimatte và Fairlight
Như thường lệ, cứ mỗi mùa NAB (Hoa Kỳ) và IBC (Hà Lan) chúng ta lại cùng theo dõi các tin tức mới mẻ mà hãng công nghệ Blackmagic Design mang lại. Năm nay, mùa IBC 2016, cũng không ngoại lệ, với thông báo Blackmagic đã là chủ sở hữu mới của hai cái tên hàng đầu, hai hình tượng mang tính biểu trưng cao, chuyên gia số 1 thế giới key phông xanh - Ultimatte và huyền thoại âm thanh Fairlight.
Blackmagic đã mua lại hai công ty danh tiếng, hai cái tên khả kính, sở hữu những sản phẩm và công nghệ đặc biệt cao trong lĩnh vực của họ.
Với Ultimatte - 40 năm tuổi,  với hàng tá giải Oscar, đã trở thành tiêu chuẩn chung cho lĩnh vực keying bằng phần cứng. Giải pháp Keying của Ultimatte lý tưởng sử dụng trong sản xuất hậu kỳ, các chương trình trình trực tiếp. Việc key hình sẽ được thực hiện chính xác ngay từ lần đầu thực hiện. Các sản phẩm của Ultimatte được sử dụng hàng thập kỷ mà vẫn không hề lỗi thời, các ưu điểm nổi trội như: có thể tạo các vật liệu tổng hợp hoàn toàn liền mạch mà vẫn bảo toàn chi tiết như tóc, khói, sương mù, chuyển động mờ và bóng đổ hoàn hảo trong khi thuật toán xử lý tự động tràn màu xanh vào các đối tượng tiền cảnh.
Fairlight là một huyền thoại trong ngành công nghiệp âm thanh chuyên dụng. Cũng giống như thuật toán keying của Ultimatte, cỗ máy nguyên thủy Fairlight CMI lấy mẫu âm thanh vẫn còn được dùng đến ngày nay.  Tiến nhanh trong ngành âm thanh của kỹ nguyên mới, họ sở hữu công nghệ  siêu cấp tiến làm nền tảng cho cỗ máy "Audio Engine", và với công nghệ FPGA - phần core xử lý âm thanh có thể điều khiển đến 1000 track âm thanh đồng thời.
Có thể nói, việc mua Ultimatte (keying) và Fairlight (audio) là một thương vụ thành công, giúp tăng thêm năng lực cốt lõi cho Blackmagic Design. Vốn đã mạnh mẽ trong lĩnh vực sản xuất video trực tiếp (kể từ khi mua lại Echolab), Blackmagic sẽ ngay lập tức được hưởng lợi từ công nghệ keyig của Ultimatte, bổ xung vào điểm thiếu của họ.
Blackmagic không bao giờ, và cũng chưa bao giờ đi quá sâu vào lĩnh vực âm thanh, ngoài một sản phẩm duy nhất, mà dường như lạc lõng và thất bại "Audio Monitor". Nhưng với mua lại Fairlight có các nền tảng công nghệ rất rộng và sâu và được ứng dụng rộng dãi trong tất cả các lĩnh vực âm thanh, đặc biệt trong sản xuất hậu kỳ, thì không rõ chiến lược của họ sẽ như thế nào.
BMD đã làm các cuộc cách mạng,  mang tư duy mới, kiểu dáng công nghiệp, sản xuất và kỹ năng tiếp thị ra toàn cầu. Họ có mang lưới văn phòng và kinh doanh rộng khắp. Và họ biết làm thế nào để giá sản phẩm hợp lý, được bán trên toàn thế giới, và được tât cả các tầng lớp sử dụng. Có lẽ cũng phải chờ đến 1, 2 năm nữa để thấy sự thay đổi từ 2 thương hiệu này.
"Mua lại Ultimatte" là một tin tức nóng, nhưng "Blackmagic là một công ty Audio chuyên dụng" thì phải hiểu như thế nào đây???
(Theo RedShark, Cuong_Kun lược dịch)

(*) Thông tin thêm:
   Về Ultimatte, xem tại đây >>>
   Còn Fairlight, xem tại đây >>>
Chia sẻ bài viết: Facebook Twitter Email

Tin liên quan

Bình luận