Bạn cần một màn hình mới mà có thể đáp ứng cho nhu cầu công việc, đó là hiển thị hình ảnh với độ chính xác cao. Dòng sản phẩm ColorEdge của EIZO đã được giới chuyên môn công nhận, là lựa chọn hàng đầu cho rất nhiều ứng dụng chuyên nghiệp, từ nhiếp ảnh, thiết kế và in ấn, cho đến video và sản xuất hậu kỳ. Nhưng với ColorEdge, có đến 3 dòng cho từng yêu cầu riêng biệt. Vậy đâu là lựa chọn đúng đắn của bạn?
Hướng dẫn lựa chọn màn hình EIZO ColorEddge cho công việc sáng tạo của bạn
Các dòng sản phẩm CG, CXCS của ColorEdge đều có một số tính năng chung rất tuyệt vời, đó là tất cả đều cung cấp màu sắc nhất quán và chính xác, không hề có bất kỳ vấn đề gì ở bất kỳ mức yêu cầu nào. Với một số tính năng nổi trội, bao gồm hiển thị đồng thời 10bit màu, 16-bit LUT, hỗ trợ phần cứng cân chỉnh màu sắc đồng nhất và mức sáng, với công nghệ DUE, và đường cong Gamma được điều chỉnh độc lập tại nhà máy Eizo. Tất cả màn hình được sử dụng tấm panel IPS có tính năng không chói tuyệt vời, cho độ chính xác cao hơn và khả năng làm việc chính xác hơn.
Với tiêu chí "TỐT'', "TỐT HƠN" và "TỐT NHẤT", tương ứng với đó là CS - cho người dùng mức cơ bản, CX cho các nhà chuyên môn, và CG, đáp ứng yêu cầu cao nhất về màu sắc trong công việc.    
Serie CG:
Hãy chọn nó nếu như yêu cầu cuối cùng bạn cần là độ chính xác màu sắcrất cao, cũng như thêm các tính năng như tích hợp bộ cân chỉnh màn hình, và thêm các tấm Hood chắn sáng. 
Cho dùng bạn làm việc trong môi trường nhiếp ảnh, thiết kế hay sản xuất video, thì dòng màn hình CG thực sự là vua của hiển thị. Với việc hiển thị chính xác màu sắc, CG lý tưởng cho các nhiếp  ảnh gia và các chuyên gia chỉnh sửa ảnh, cũng như các nhà thiết kế và kiến trúc sư, những người cần màu sắc và kết cấu bề mặt chính xác cao nhất. Khi mà chất lượng hình ảnh trong màn hình CG vượt qua ngưỡng tiêu chuẩn, nó là sự lựa chọn nhiều nhất của những người hoạt động trong lĩnh vực điện ảnh - truyền hình, và nó trở thành loại màn hình số một được tin dùng trong trong các production-house. Thậm chí, nó còn là sự lựa chọn hoàn hảo cho các công việc in ấn thương mại, như một màn hình kiểm tra mềm sự chính xác, hiển thị không gian màu Fogra và các tiêu chuẩn in ấn khác.
Một số tính năng quan trong của CG là bao gồm không gian màu Adobe RGB 99% (thông số quan trong trong công việc hiệu chỉnh màu), và 3D LUT cho việc trộn màu sắc và tông xám mềm mại. Ngoài ra, còn có một số hệ màu được cài sẵn, bạn có thể chuyển đổi và sử dụng  giữa các hệ màu REC709, EBU và SMPTE, ... Thêm vào đó là một số tính năng bổ sung như bộ cân chỉnh màu tự động, để chắc chắn rằng bạn không phải dùng thêm bộ cân chỉnh của các hãng thứ 3 nữa, các tấm chắn sáng đa dụng, và phần mềm ColorNavigator, ... 
Dưới đây là một số model khả dụng:
- Màn hình Eizo ColorEdge CG277 27" >>>
- Màn hình Eizo ColorEdge CG248-4K 23.8" >>>
- Màn hình Eizo ColorEdge CG318-4K 31.1" >>>

Series CX:
Hãy chọn CX nếu như bạn cần mức hiển thị chính xác màu sắc cao, mà không nhất thiết  phải hiển thị màu sắc và kết cấu bề mặt chính xác cao nhất , hoặc một số tính năng bổ sung trong CG.
Serie CX thực sự là tốt cho các nhiếp ảnh gia và những ai làm việc trong lĩnh vực thiết kế và hinh ảnh. Bạn cũn có được không gian màu Adobe RGB 99%, đi kèm là tích hộp bộ cảm biến tự động điều chỉnh và duy trì điểm sáng và các mức sáng.  CX cũng xử lý các mô phỏng kiến trúc, và có thể được sử dụng cho các pre-view, và sản xuất hậu kỳ trong điện ảnh - truyền hình, mặc dù thiết tính năng 3D LUT, một ính năng quan trọng , làm cho bạn hạn chế hơn khi muốn yêu cầu công việc thực sự chính xác. 
Ngoài ra,CX  cũng được kèm thêm phần mềm ColorNavigator.
Dưới đây là một số model khả dụng:
– EIZO 27″ ColorEdge CX270 >>>
– EIZO 24″ ColorEdge CX241 >>>
– EIZO 27″ ColorEdge CX271 >>>

Serie CS:
CS là dòng màn hình thấp có tiêu chuẩn thấp hơn CG và CX. 
Chúng ta cùng xem xét một số model màn hình của dòng CS này.
- EIZO CS240:  Bạn chọn CS240 nếu như bạn cần hiển thị màu sắc cao và có thể hiển thị không gian màu Adobe RGB tương đối. CS240 hiển thị không gian màu Adobe RGB 99%, thật lý tưởng cho các nhiếp ảnh gia bán chuyên và chuyên nghiệp - những người cần sự cân bằng giữa độ chính xác và chi phí đầu tư. CG được đánh giá khá mạnh mẽ trong quy trình sản xuất hậu kỳ, biên tập video, và màn hình kiểm tra preview trên hiện trường sản xuất video và phát sóng. Với CS240, phần mềm ColorNavigator cũng được kèm theo.
- EIZO CS270: Màn hình được thiết kế cho độ chính xác màu sắc cao, sử dụng tấm Panel IPS(2560 x 1440), thời gian tái tạo hình ảnh nhanh, góc nhìn 178°, cho chất lượng hình ảnh cao, mức sáng tuyệt vời. Được tích hợp cảm biến chỉnh màu giúp cân chỉnh màu sắc màn hình tùy theo từng yêu cầu công việc bạn đang làm. Bên trong là mạch điện tử giúp tăng cường quá trình xử lý đồ họa, cho phép màn hình nhanh chóng điều chỉnh các thuộc tính hiển thị. CS270 cũng được kèm theo ColorNavigator 6.
Chia sẻ bài viết: Facebook Twitter Email

Tin liên quan

Bình luận