Trường đại học Pontificia Università della Santa Croce của Vatican vừa mới đầu tư một studio chuyên dụng với hệ thống Multicam đầy đủ sử dụng máy quay Blackmagic Studio Camera 4K và switcher ATEM 1 M/E Production Studio 4k.
TRƯỜNG ĐẠI HỌC GIÁO HOÀNG CỦA VATICAN CHỌN HỆ THỐNG BLACKMAGIC ULTRAL HD STUDIO CAMERA CHO CÁC CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO TRUYỀN THÔNG
Nổi tiếng là trường đại học công giáo đào tạo về truyền thông tốt nhất, Studio này được thiết kế để giúp sinh viên hiểu rõ mọi khía cạnh của sản xuất chương trình truyền hình. Ngài Jorge Milan, Phó giáo sư truyền thông nghe nhìn tại Pontificia Università della Santa Croce giải thích rằng: “Trường đại học đã thành lập khoa đào tạo Đa phương tiện và truyền thông vào năm 1996 để hoàn thiện chương trình giảng dạy thần học và triết học hiện tại. Tuy nhiên, rõ ràng là sinh viên không chỉ cần học về cách thuyết trình trước ống kính máy quay mà còn cần phải có khả năng tự sản xuất một chương trình truyền hình nữa.”
Hệ thống thiết bị được thiết kế vô cùng linh hoạt cho phép tất cả các sinh viên có cơ hội trải nghiệm thực tế trong tất cả các khâu của việc sản xuất chương trình truyền hình và tham gia sản xuất nhiều loại chương trình khác nhau như tin tức thời sự hay làm phim tài liệu, phóng sự và cả các báo cáo pre-record từ xe truyền hình lưu động. Trường đang sử dụng 3 máy quay Blackmagic Studio Camera 4K để ghi hình và thực hiện các thao táo biên tập đơn giản trên ATEM 1 M/E Production Studio 4K.
Jorge giải thích thêm: “Việc sử dụng loại camera studio chất lượng cao có thể hấp dẫn các sinh viên bắt đầu phát triển các kỹ năng sản xuất chương trình truyền hình của họ. Đây là yếu tố rất quan trọng. Thật tuyệt vời khi được ngắm nhìn những khuôn mặt háo hức của các bạn sinh viên khi họ bước vào studio và nhận ra rằng họ sẽ được làm việc với các thiết bị truyền hình chuyên nghiệp. Nhưng có một điều cũng quan trọng không kém là các camera này được thiết kế thân thiện với người dùng và dễ dàng kiểm soát. Hơn nữa, các dòng máy quay studio của Blackmagic Design còn cung cấp sự cân bằng hoàn hảo.
Bạn vừa có thể điều khiển trực tiếp các camera này hoặc, đối với một nhóm làm việc ít người, bạn có thể tiết kiệm nhân lực bằng việc điều khiển camera thông qua phần mềm ATEM Camera Control. Phần mềm này cũng cung cấp thông tin về số lượng người dung truy cập trong cùng một thời điểm (CCU) như một camera control.
Việc phân phối tín hiệu đến các bộ phận khác nhau trong studio và các cơ sở hậu kỳ do một Smart Videohub 20x20 quản lý và một multiview 16 hỗ trợ việc giám sát tất cả các feed vào và ra, giúp sinh viên tích lũy kinh nghiệm trong quá trình làm việc. “Trước đây chúng tôi thuê thiết bị hoặc dùng thiết bị cũ, nhưng khi số lượng sinh viên tăng lên, chúng tôi đã quyết định đầu tư một hệ thống Blackmagic Ultra HD để đảm về chất lượng cũng như độ bền và có khả năng sản xuất ra những chương trình thật ấn tượng.
(Nguồn: Blackmagic.vn)
 
Tìm hiểu thêm về:
Máy quay Blackmagic Studio Camera ở đây >>>
Bộ trộn hình ATEM 1 M/E Production Studio 4K ở đây >>>


 
Chia sẻ bài viết: Facebook Twitter Email

Tin liên quan

Bình luận