Thời gian gần đây, các mẫu thiết bị chống rung điện tử cầm tay sử dụng mô-tơ không chổi than đang ngày càng phổ biến với các loại máy quay cỡ nhỏ như Sony a7S, Panasonic GH4 và Canon 5D mkIII
 S-MONSTER – Mẫu Thiết Bị Ổn Định Hình Ảnh Điện Tử Dạng Báng Cầm Tay Dành Cho 5D, GH4 Và A7S
Thời gian gần đây, các mẫu thiết bị chống rung điện tử cầm tay sử dụng mô-tơ không chổi than đang ngày càng phổ biến với các loại máy quay cỡ nhỏ như Sony a7S, Panasonic GH4 và Canon 5D mkIII. Hãng Dream Art Japan đến từ Nhật Bản cũng theo xu thế đó và cho ra đời một thiết bị ổn định hình ảnh 3 trục với tên gọi S-Monster. Hãng quảng cáo cho rằng sản phẩm này có thể được chuyển đổi nhanh chóng từ dạng báng cầm đơn sang thiết kế sử dụng hai tay truyền thống.

Ấn tượng đầu tiên với S-Monster đó là thiết bị này có dạng báng cầm đơn, tương tự như chiếc Nebula 4000 Lite. Trước khi sử dụng, máy quay cần phải được cân bằng chính xác trên S-Monster, tuy nhiên cũng giống như Nebula, người dùng cần phải có dụng cụ ngoài để làm việc này.
Tương tự như hầu hết các thiết bị ổn định điện tử khác, hiệu suất ổn định qua các trục có thể được tinh chỉnh độc lập thông qua phần mềm. Điểm khác biệt của S-Monster với Nebular đó là khả năng chịu tải. Trong khi Nebular 4000 Lite chỉ có thể tải được 1kg thì S-Monster có thể hỗ trợ được máy quay và ống kính trọng tải lên đến 3.2kg. Có nghĩa là các mẫu máy như 5D mkIII hoặc các máy DSLR tương tự hoàn toàn tương thích với S-Monster.

Cũng cần phải nói thêm rằng Nebula 4000 Lite cũng có khả năng biến thành một bộ thiết bị ổn định hình ảnh sử dụng hai tay vận hành như các thiết bị truyền thống, sử dụng một bộ phụ kiện giá rẻ của hãng thứ ba.
Jason Wingrove sử dụng Nebula 4000 Lite cùng đầu ghi Atomos Shogun

S-Monster sử dụng pin 850mAh có thể tháo rời và thay đổi được. S-Monster đồng thời cũng cho phép người dùng có thể lắp đặt các mẫu màn hình rời như SmallHD 502 ở một số vị trí nhất định tùy theo sự sắp đặt.

S-Monster có giá bán lẻ vào khoảng 113,400 JPY ($923 US) tuy nhiên bạn cần phải mua thêm báng cầm và pin (bán rời). Báng cầm dạng đơn có giá vào khoảng 13,300 JPY ($108 US) và báng cầm kép có giá 11,000 JPY ($89 US).

Chiếc S-Monster rõ ràng sẽ được so sánh với mẫu thiết bị rẻ hơn là Nebula 4000 Lite, vốn là mẫu thiết bị điển hình với kích thước gọn nhẹ, giá thành thấp và dành cho người mới sử dụng. Ở tầm giá khoảng $1100 US, chiếc S-Monster gimbal với hai giải pháp vận hành đơn và kép khác nhau, có mức giá gần gấp đôi Nebula 4000 Lite, vốn được bán giới hạn với mức giá chỉ $599 US. Nếu nói về tầm giá, S-Monster có giá thành tương đương với mẫu thiết bị ổn định hình ảnh điện tử DJI Ronin-M, có cùng trọng tải tương tự, tuy nhiên quá trình cài đặt, thiết lập đòi hỏi ít thiết bị, dụng cụ hơn.
(Nguồn News Shooter)
Chia sẻ bài viết: Facebook Twitter Email

Tin liên quan

Bình luận