Nhu cầu về giám sát video thời gian thực đã bùng nổ trong những năm gần đây. Phát trực tuyến giám sát đã phát triển vượt ra ngoài các camera CCTV truyền thống và các phòng điều khiển giám sát để tận dụng trí tuệ nhân tạo (AI).
Từ RTSP tới WebRTC: Truyền trực tuyến camera IP để giám sát thời gian thực
Nhu cầu về giám sát video thời gian thực đã bùng nổ trong những năm gần đây, với thị trường dự kiến ​​đạt con số khổng lồ 74,6 tỷ đô la vào năm 2025. Phát trực tuyến giám sát đã phát triển vượt ra ngoài các camera CCTV truyền thống và các phòng điều khiển giám sát để tận dụng trí tuệ nhân tạo (AI). Điều này cho phép xử lý dữ liệu nhanh hơn, dự đoán chính xác hơn những gì sẽ xảy ra tiếp theo trong các tình huống nhạy cảm về thời gian và phân phối video thời gian thực cho những người ra quyết định ở các địa điểm từ xa.

Các tính năng và khả năng mới đã thay đổi toàn cảnh bảo mật trên nhiều lĩnh vực khác nhau. Các công nghệ như AI nhận dạng khuôn mặt, cho phép camera IP chụp ảnh từ một khoảng cách đáng kể và chạy nó trên cơ sở dữ liệu với tốc độ nhanh như chớp, đang chuyển đổi giám sát trên mọi phương diện.
Một phòng điều khiển giám sát thời gian thực nơi các luồng camera IP đang được theo dõi

Dữ liệu như vậy rất quan trọng trong các tình huống khẩn cấp khi mỗi giây đều có giá trị cho phép phản hồi từ cơ quan thực thi pháp luật và những người phản ứng đầu tiên. Do đó, các trung tâm tội phạm thời gian thực trên khắp Hoa Kỳ (như trung tâm này ở Denver, Colorado) đã được tạo ra để tổng hợp và phân tích các luồng đến bằng cách sử dụng các khả năng của AI như nhận dạng khuôn mặt, đầu đọc biển số xe và phát hiện súng. Nhưng việc sử dụng công nghệ này không chỉ dừng lại ở đó.

Môi trường làm việc nguy hiểm, hoạt động quân sự và thậm chí cả các cơ sở chăm sóc sức khỏe cũng có thể được hưởng lợi từ những tiến bộ trong giám sát. Một ví dụ như vậy là AngelEye Health, sử dụng Wowza để cung cấp dịch vụ theo dõi bệnh nhân suốt ngày đêm cho các bậc cha mẹ có con sơ sinh trong NICU. Giám sát thời gian thực cũng có thể làm bằng chứng trong các phiên tòa, mang lại sự yên tâm cho chủ nhà và là công cụ phát hiện cháy rừng.
 
Các trường hợp sử dụng tận dụng giám sát thời gian thực bao gồm:
Robot công nghiệp
Hoạt động khai thác
Theo dõi chăm sóc sức khỏe
Thực thi pháp luật-kiểm soát đám đông
Các trường hợp khẩn cấp về thiên tai
Tình huống bắn súng chủ động
Cuộc gọi video của người trả lời đầu tiên (911)
Phòng xử án / bằng chứng pháp lý
An toàn nơi làm việc

 
Máy bay không người lái của cảnh sát được sử dụng để giám sát an toàn công cộng
 
Từ những chiếc máy bay không người lái tinh vi đến những con robot được trang bị camera, khả năng bảo mật từng chỉ tồn tại trong các bộ phim khoa học viễn tưởng đều có mặt tại đây và đang phát triển với tốc độ chóng mặt. Tuy nhiên, thay vì nó là một khái niệm đáng lo ngại, những đổi mới trong công nghệ giám sát có thể nâng cao mức độ thoải mái của chúng ta bằng cách cứu sống chúng ta, giảm các mối đe dọa an ninh, ngăn ngừa thảm họa công nghiệp và giúp các doanh nghiệp tránh khỏi tổn thất hàng triệu đô la.

RTSP đến WebRTC: Quy trình giám sát đã được chứng minh
Hầu hết các camera IP sử dụng Giao thức phát trực tuyến thời gian thực (RTSP) theo mặc định, có nghĩa là các luồng phải được đóng gói lại thành một giao thức bạn bè phát lại nhiều hơn như Truyền trực tiếp HTTP (HLS) để xem. Thật không may, điều này có thể dẫn đến độ trễ lên đến 20 giây, đây là mức độ trễ không thể chấp nhận được trong các trường hợp sử dụng giám sát quan trọng.

Một giải pháp đã được chứng minh cho điều này là sử dụng Truyền thông thời gian thực trên web (WebRTC) để phân phối video, tương thích với hầu hết các trình duyệt và duy trì phân phối dưới 1 giây. Vì lý do này, khả năng phát lại nguồn cấp dữ liệu RTSP từ camera IP để phát lại trong thời gian thực qua WebRTC là một trò chơi giám sát và bảo mật.
RTSP sang WebRTC trong Sevi Media Cloud/ Sevi Media Server
Sevi media Streaming Cloud/Server  Service có thể tăng tốc trường hợp sử dụng giám sát của bạn bằng cách nhập luồng camera IP của bạn dưới dạng RTSP và đóng gói lại nó vào WebRTC với độ trễ dưới 1 giây.

Cấu hình rất đơn giản theo các bước sau:
A. Tạo luồng trực tiếp bằng bộ mã hóa dựa trên RTSP
B. Sửa đổi Codec để phát lại WebRTC
C. Định cấu hình Hosted WebRTC Playback Page
D. Bắt đầu phát trực tuyến trong Streaming Cloud Manager
(*) Vui lòng liên hệ chuyên gia của chúng tôi để được hướng dẫn cấu hình chi tiết và tìm hiểu về SeviCloud!

**********
(*) GIỚI THIỆU GIẢI PHÁP STREAMING CỦA WOWZA STREAMING ENGINE:
 >>>
Chia sẻ bài viết: Facebook Twitter Email

Tin liên quan

Bình luận