Dưới đây là 10 lý do chính mà bạn nên chuyển sang dùng Video Shared Storage.
10 lý do hàng đầu để chuyển sang Video Shared Storage
Không có gì bí mật khi nội dung video vẫn ở đây. Cho dù bạn chỉ mới bắt đầu tìm kiếm các phương pháp hay nhất trong việc tạo nội dung video hay đang tìm kiếm các giải pháp khi bạn mở rộng quy mô nhóm của mình, thì bạn đã đến đúng chỗ. Dưới đây là 10 lý do hàng đầu của chúng tôi khiến bộ nhớ được chia sẻ là một cách cơ bản để đón đầu nhu cầu về nội dung video:
 

1. Bạn sẽ tiết kiệm thời gian
Nhóm video trung bình 4 người làm việc ở chế độ HD dành 33 giờ mỗi tháng để đợi các tệp sao chép từ trình chỉnh sửa sang trình chỉnh sửa. Điều này không tính đến thời gian liên kết lại, chuyển mã và sao lưu phương tiện của bạn. Với cảnh quay 4K, con số quay lên đến hơn 100 giờ mỗi tháng, đó là một số tiền điên rồ để chi tiêu khi xem một thanh di chuyển trên màn hình.

2. Bạn sẽ tiết kiệm được tiền
Nếu không có bộ nhớ dùng chung, nhóm video 4 người có chi phí phần cứng đáng kể liên quan đến việc nhân bản, tăng gấp ba và gấp bốn lần phương tiện. Mỗi Editor cần có ổ cứng riêng để hoạt động, giá từ 1.000 đô la đến 10.000 đô la mỗi ổ. Mặc dù ban đầu là một lựa chọn hấp dẫn, nhưng điều này cuối cùng sẽ tương đương với hàng chục nghìn đô la chỉ trong vài năm và trở thành một trở ngại lớn trong việc mở rộng quy mô đội ngũ video. Ngoài ra, việc để tất cả những người chỉnh sửa đó ngồi xung quanh để chờ chuyển các tập tin sẽ rất tốn kém. Một biên tập viên video tầm trung tại một công ty nằm trong danh sách Fortune 500 kiếm được trung bình 35 đô la / giờ. Nếu chúng ta nhân số đó bằng cách sử dụng các số liệu trên, thì trung bình một công ty có 4 người chỉnh sửa video đang mất khoảng từ 14.000 đến 60.0000 đô la một năm theo thời gian. Thời điểm bộ phận video của bạn có từ 1 đến 2 người chỉnh sửa, đã đến lúc bắt đầu suy nghĩ về một số hình thức lưu trữ dùng chung Shared Storage.

3. Bạn sẽ kích hoạt chế độ cộng tác
Điểm này có thể không định lượng được như hai phần đầu nhưng sự hợp tác là vua trong video. Mọi bộ phận video trên hành tinh phải tạo ra nhiều nội dung hơn, nội dung tốt hơn, nội dung rẻ hơn và nội dung nhanh hơn! Đừng quên lời chúng tôi, chỉ cần xem các tính năng cộng tác mới nhất được Adobe và Blackmagic triển khai hoặc xem Frame.io và Wipster. Trước đây, quá trình cộng tác video trong quá trình hậu kỳ rất phức tạp. Hầu hết các phức tạp có thể liên quan trực tiếp đến các giới hạn kỹ thuật bao gồm kích thước tệp, yêu cầu băng thông và bí quyết kết nối mạng. Tất cả những rào cản này có thể được phá bỏ với bộ nhớ dùng chung phù hợp, có nghĩa là sự cộng tác có thể tiếp tục thông qua việc hoàn thành quá trình hậu sản xuất.

4. Bạn có thể mở khóa kho lưu trữ của mình
Hãy nghĩ lại tất cả các cảnh bạn đã quay trong vài năm qua và chi phí liên quan đến mỗi lần sản xuất. Bạn có bao nhiêu tiền để sử dụng RAID và ổ cứng trong văn phòng của mình? Bạn có thể có những cảnh quay trị giá $ 50k, $ 500k hoặc thậm chí là một triệu đô la. Bạn đang ngồi trên một mỏ vàng tuyệt đối và kho lưu trữ chung có thể giúp bạn khai thác vàng. Hãy tưởng tượng có mọi thứ bạn đã từng quay, tất cả 100 Terabyte trở lên, ở định dạng ban đầu trong tầm tay bạn. Bạn sẽ không thấy giảm số ngày quay nếu bắt kịp nhu cầu nội dung, nhưng bạn có thể vượt lên trước nếu bạn bắt đầu sử dụng lại và tái chế những gì bạn đã quay. Sử dụng bộ nhớ dùng chung để làm cho nội dung cũ của bạn sống lại!

5. Bạn sẽ không phải liên kết lại nữa
Cái này dành cho các biên tập viên đọc danh sách này. Với bộ nhớ dùng chung, bạn sẽ không bao giờ phải liên kết lại phương tiện của mình nữa. Không có một mức giá nào mà chúng tôi có thể đặt trên sự tỉnh táo của bạn.

6. Bạn sẽ có một nền tảng để phát triển
Chúng tôi có một câu hỏi dành cho bạn, bạn nghĩ bạn sẽ tạo nhiều nội dung video hơn hay ít nội dung video hơn một năm kể từ hôm nay? Nếu câu trả lời của bạn ít hơn, chúng tôi chúc bạn tốt và bạn có thể ngừng đọc ngay bây giờ. Nếu bạn trả lời có, giống như mọi doanh nghiệp chúng tôi đã gặp trong 5 năm qua, thì phần tiếp theo này rất quan trọng. Yêu cầu nhóm video của bạn sử dụng một số hình thức lưu trữ dùng chung là hy vọng duy nhất của bạn để mở rộng bộ phận video của mình. Nó giống như giao dịch mua một chiếc ô tô hai chỗ của bạn để lấy một chiếc xe tải nhỏ khi bạn bắt đầu có con. Bạn sẽ cần thêm nhiều chỗ ngồi và một cái hòm lớn hơn nhiều nếu mọi người cùng đi đến nơi chúng ta sẽ đến. Điểm tương đồng này không giống nhau là một số dung lượng lưu trữ dùng chung ngoài kia giống như một chiếc xe tải nhỏ với đồ đua và một chiếc Hemi bên dưới mui xe sẽ đưa bạn đến tất cả những nơi bạn cần đến nhanh hơn bao giờ hết.
Điều gì về các nhóm video điều hành một nhóm làm bộ khung hầu hết trong năm, nhưng cần sự linh hoạt để tăng và giảm quy mô nhóm một cách nhanh chóng trên cơ sở mỗi dự án? Bộ nhớ dùng chung tốt cũng có thể giúp ích cho những loại nhóm video này. Thay vì mua thêm dung lượng để đáp ứng sự tăng đột biến về nhân viên, bạn có thể cung cấp cho các dịch giả tự do kết nối với máy chủ của bạn mà không phải trả thêm phí. Điều này có tác động tích lũy đối với các tổ chức vì các dự án không thường xuyên nhưng cực kỳ quan trọng này có thể được quay vòng nhanh hơn nhiều và không cần đầu tư thêm vào cơ sở hạ tầng. Bất kỳ cách nào để làm cho nhóm của bạn năng động hơn là một chiến thắng.

7. Bạn có thể kích hoạt tính năng truy cập từ xa thông qua kết nối đám mây
Như bất kỳ ai trong khâu sản xuất hậu kỳ sẽ cho bạn biết, chúng tôi vẫn còn một chặng đường dài để chỉnh sửa trên đám mây. Có một số nỗ lực mới bằng cách sử dụng quy trình làm việc proxy và tốn rất nhiều tiền nhưng kể từ năm 2020, yêu cầu về băng thông video cho quá trình sản xuất hậu kỳ tiếp tục vượt xa ngay cả những kết nối internet tốt nhất. Với mọi cải tiến trong công nghệ cảm biến máy quay (8K), khoảng cách băng thông ngày càng rộng. Điều đó không có nghĩa là đám mây không có nhiều ứng dụng hữu ích trong quá trình sản xuất hậu kỳ, đặc biệt là khi xem xét video, lưu trữ, đồng vị trí và thậm chí là kết xuất. Tại sao chúng ta lại nói về đám mây trong danh sách 10 bộ nhớ dùng chung? Vì bộ nhớ dùng chung có kết nối internet là kết nối của bạn với đám mây. Điều này mở ra sao lưu tự động phương tiện của bạn, truy cập từ xa cho nhóm video của bạn, khả năng truyền tệp lớn qua ftp và hơn thế nữa; tất cả từ một vị trí tập trung.

8. Bạn sẽ trải nghiệm chất lượng cao hơn
Bộ nhớ có lẽ là núm cuối cùng mà bạn nghĩ nên xoay khi cố gắng tăng giá trị sản xuất video của mình. Vấn đề là bất kỳ núm nào khác mà bạn xoay sẽ tạo ra nhiều dữ liệu hơn, đồng nghĩa với việc lưu trữ nhiều hơn. Đây là một vấn đề tuyệt vời đối với các công ty lưu trữ và một vấn đề ít tồi tệ hơn đối với các nhà quảng cáo. Đó cũng là một vấn đề duy nhất đối với video. Bạn chưa bao giờ đọc về việc Picasso hết chỗ trên pallet của mình. Mặc dù bộ nhớ dùng chung vẫn bị ràng buộc bởi các định luật của Newton (tất cả dữ liệu bổ sung đó đều phải đi đâu đó), nhưng nó không nhất thiết phải đi đâu đó bốn hoặc năm lần và đó là mẹo. Đầu tư vào một máy chủ lớn hơn thay vì nhiều RAID sẽ là tấm vé để tối đa hóa chất lượng nội dung video của bạn. Sự thay đổi này sẽ giúp bạn có ít hạn chế hơn về dung lượng lưu trữ, cho phép bạn ghi lại cảnh quay ở độ phân giải cao hơn với các codec mới nhất như Prores RAW, REDRAW và Blackmagic RAW. Sau đó, khi bạn đẩy dữ liệu, bạn sẽ có thể làm việc linh hoạt trong DPX hoặc thậm chí openEXR, đây là những lựa chọn tuyệt vời khi làm việc với các hiệu ứng hình ảnh. Giống như hầu hết các công nghệ khác, điều quan trọng cần lưu ý là không phải tất cả bộ nhớ dùng chung đều được tạo ra như nhau. Khi bạn tiếp tục mở rộng quy mô, tốc độ và hiệu suất bắt đầu quan trọng ngang với dung lượng khi phát lại băng thông cao hơn. Tuy nhiên, hiện tại, bộ nhớ dùng chung là giải pháp để tận dụng nội dung chất lượng cao hơn.

9. Nó chưa bao giờ hợp lý hơn
Vào năm 1981, một gigabyte dung lượng có giá 500.000 đô la và ngày nay, cùng một gigabyte đó có giá chỉ khoảng 0,03 đô la. Theo các chuyên gia lưu trữ, những người đã chứng kiến ​​sự thay đổi giá chậm lại trong vài năm qua đang bắt đầu chạm đáy. Điều này có nghĩa là câu thần chú “lưu trữ nhiều hơn với ít tiền hơn” có thể sắp kết thúc. Người mua hiểu biết mua sắm bộ nhớ dùng chung có thể làm gì với thông tin này? Hãy thay đổi quy trình ngay bây giờ và biết rằng bạn sẽ không tự thúc đẩy mình nếu bạn chỉ đợi 12 tháng. Động lực khác của khả năng chi trả trong thế giới lưu trữ chia sẻ là những tiến bộ to lớn trong Ethernet. Hàng tỷ đô la cho R&D đã được đổ vào để có được nhiều băng thông hơn từ hệ thống cáp phổ biến chạy qua mọi tòa nhà văn phòng ở Mỹ. Tại sao điều này lại quan trọng đối với những người chỉnh sửa video đang tìm kiếm lợi thế? Trước tất cả những tiến bộ này, bộ nhớ chia sẻ cho video đã được thực hiện với Mạng vùng lưu trữ hay còn gọi là SAN, dựa vào hệ thống cáp kênh quang đắt tiền và bộ điều khiển siêu dữ liệu. Đây là một sự đơn giản hóa quá lớn của SAN, nhưng tất cả những gì bạn thực sự cần biết là chúng rất đắt và phức tạp. Thực tế SAN yêu cầu bạn phải tốt nghiệp đứng đầu lớp về mạng và CNTT để vận hành nó một cách chính xác.

10. NAS đã sẵn sàng cho Primetime
Nếu bạn theo dõi những gì Apple đã làm trên Mac trong 18 tháng qua, bạn sẽ biết họ đang thực sự cố gắng giành lại thị trường chuyên nghiệp. Theo các nguồn tin bên trong Apple, nhóm Mac đang tích cực lắng nghe các quảng cáo và làm việc chặt chẽ với chúng để giúp định hình các công cụ mà chúng dựa vào. Vì vậy, chúng ta nên nghĩ gì khi iMac Pro mới nhất được phát hành và lần đầu tiên có cổng Ethernet 10Gb tích hợp? Lý do của Apple, như đã nêu trên trang web của họ, là vì nó sẽ giúp “chia sẻ tệp giữa các máy tính để bàn hoặc làm việc với bộ nhớ mạng hiệu suất cao, nhanh hơn tới 10 lần”. Khi Apple tích hợp giắc cắm Ethernet 10Gb vào các máy tính chỉnh sửa chuyên nghiệp hàng đầu của họ, bạn biết rằng NAS luôn sẵn sàng tồn tại.
Hãy nhớ rằng một thập kỷ trước, Apple đã thực sự xây dựng SAN của riêng họ và chỉ gần đây đã ngừng hỗ trợ bộ phần mềm XSAN của họ. Nếu bạn cần thêm bằng chứng, cần lưu ý rằng trong 12 tháng qua, mọi phần mềm chỉnh sửa lớn trên thị trường đã phát hành một số hình thức nâng cấp hoặc hỗ trợ cho bộ nhớ dùng chung. Vì vậy, nếu bạn đang nghĩ NAS và bộ nhớ dùng chung là một mốt nhất thời, thì những gã khổng lồ trong ngành sẽ cầu xin sự khác biệt.
Hy vọng rằng, đây là một tài liệu hữu ích trong việc tìm hiểu về lợi ích của bộ lưu trữ dùng chung  Shared Storage và lợi tức đầu tư tiềm năng mà bạn có thể đạt được nếu và khi công ty của bạn thực hiện chuyển đổi quy trình sản xuất. Nếu bạn giống như nhóm các nhà làm phim của chúng tôi, bạn đã thử một chút mọi thứ để nâng cao quy trình làm video của mình. Ngay cả khi bạn đứng đầu trò chơi nội dung video, bạn không phải là người duy nhất đã chi hàng triệu đô la cho một thiết bị lưu trữ theo từng cấp. Điều quan trọng là bạn phải làm việc từ xa và tìm ra giải pháp phù hợp nhất với nhu cầu của bạn.

Video cực kỳ quan trọng đối với máy chủ và với sự gia tăng nhu cầu, điều quan trọng là phải đảm bảo bạn tìm được nhà cung cấp hiểu quy trình làm việc của mình. 
Lời chúc may mắn từ đội ngũ biên tập viên của chúng tôi đến với bạn!

**********
(*) Biên tập Video từ xa trở nên dễ dàng hơn với SNS EVO: >>>
Chia sẻ bài viết: Facebook Twitter Email

Tin liên quan

Bình luận