Khi việc sử dụng truyền hình truyền thống tiếp tục giảm, ngành công nghiệp video OTT phát triển hơn theo từng ngày. Chúng ta cùng điểm qua 10 nhà cung cấp OTT hàng đầu thế giới trong năm 2021 này.
Top 10 nhà cung cấp giải pháp lưu trữ video OTT hàng đầu thế giới năm 2021
Khi việc sử dụng truyền hình truyền thống tiếp tục giảm, ngành công nghiệp video over-the-top (OTT) phát triển hơn theo từng ngày.
Trong các xu hướng OTT gần đây, hơn 60% người trưởng thành ở Hoa Kỳ cho biết họ xem các dịch vụ video OTT dựa trên đăng ký mỗi ngày. Con số đó tiếp tục tăng lên khi các giải pháp lưu trữ video giúp các nhà cung cấp dịch vụ OTT dễ dàng hơn trong việc xây dựng các nền tảng có thể mở rộng.
Tuy nhiên, với rất nhiều giải pháp lưu trữ OTT trên thị trường, có thể khó khăn cho các nhà cung cấp dịch vụ phát trực tuyến để chọn một giải pháp phù hợp nhất với nhu cầu của họ.
Trong bài viết này, chúng tôi sẽ xem xét lưu trữ video OTT là gì và những tính năng nào cần tìm kiếm trong nền tảng lưu trữ OTT và cùng điểm qua một số giải pháp lưu trữ video hàng đầu. Chúng tôi sẽ thảo luận từng giải pháp về các tính năng mà các nhà cung cấp dịch vụ phát trực tuyến OTT cần.
Cuối cùng, chúng ta sẽ điểm qua một vài xu hướng chính trong ngành OTT hiện nay.

1. OTT Video Hosting là gì?
Phát trực tuyến video OTT là một hình thức truyền phát video "đi qua đầu” công nghệ phát sóng truyền thống, như vệ tinh hoặc cáp và sử dụng internet để cung cấp nội dung thay thế.
(Lưu trữ video hàng đầu là công nghệ OTT hỗ trợ loại phát trực tuyến này.)
Nhờ mô hình kinh doanh OTT của họ, các dịch vụ như Netflix, Hulu và Disney + đã tăng trưởng theo cấp số nhân trong những năm gần đây. Các dịch vụ phát trực tuyến với cách tiếp cận hơi khác, bao gồm Amazon Prime, iTunes video và HBO GO, cũng ngày càng thành công.
Doanh thu OTT trên toàn thế giới là khoảng 46,5 tỷ USD vào năm 2017. Các chuyên gia dự đoán con số đó sẽ tăng lên 83,4 tỷ USD vào năm 2022.
Nhiều loại đài truyền hình khác nhau sử dụng dịch vụ lưu trữ và phân phối OTT. Ví dụ: nhiều giải đấu và mạng thể thao đang phát triển các cổng trực tuyến để người hâm mộ xem các trận đấu, trận đấu, giải vô địch và các sự kiện đặc biệt khác của họ qua internet.
Các nhà giáo dục độc lập cũng sử dụng dịch vụ phát trực tuyến OTT để kiếm tiền từ bộ sưu tập các khóa học và buổi đào tạo. Cách tiếp cận này có thể được sử dụng bởi một phòng tập thể dục, một người hướng dẫn yoga, một tổ chức CPR / sơ cứu, các bài học kinh doanh hoặc bất kỳ nhà giáo dục thích hợp nào khác.

2. Công nghệ OTT hoạt động như thế nào?
Công nghệ OTT là sự kết hợp giữa phần mềm và thiết bị giúp bỏ qua công nghệ phát sóng truyền thống và phát nội dung video qua internet.
Với công nghệ OTT, người xem có thể phát trực tuyến trên TV thông minh, điện thoại thông minh, máy tính bảng, máy tính xách tay hoặc máy tính có hỗ trợ Internet.
Mặc dù truy cập video qua OTT thường thuận tiện hơn cho người xem, nhưng những gì diễn ra đằng sau quá trình phát trực tuyến qua OTT phức tạp hơn một chút so với phát truyền thống.

Đây là cách công nghệ OTT hoạt động:
2.1. Các đài truyền hình tải nội dung video lên máy chủ lưu trữ video OTT.
2.2. Máy chủ lưu trữ video truyền dữ liệu đến các máy chủ từ xa thông qua mạng phân phối nội dung (CDN).
2.3. Người xem chọn nội dung họ muốn phát trên thư viện video hướng tới người dùng.
2.4. Trình phát video trên thiết bị cung cấp nội dung video qua internet từ máy chủ phát trực tuyến video của CDN.
Phát trực tuyến OTT có thể thực hiện được với sự trợ giúp của nền tảng lưu trữ video OTT.
 
3. Các tính năng lưu trữ OTT chính cho các dịch vụ phát trực tuyến
Các doanh nghiệp sử dụng mô hình phát trực tuyến OTT cần hầu hết các công cụ lưu trữ video tiêu chuẩn, nhưng một số tính năng này quan trọng hơn các tính năng khác.
Hãy cùng xem xét một số tính năng mong muốn nhất của các giải pháp lưu trữ OTT.

3.1. CMS video
Ngoài việc lưu trữ nội dung video của bạn, một trong những chức năng chính của giải pháp lưu trữ video là quản lý nội dung video.
Về cơ bản, điều này đề cập đến các công cụ có sẵn để quản lý nội dung của bạn. Điều này bao gồm xây dựng danh sách phát, thư viện video, tổ chức nội dung, tải lên hàng loạt và hơn thế nữa.
Nhiều giải pháp lưu trữ OTT về bản chất thường là hệ thống quản lý nội dung video (CMS), nhưng bạn có thể sử dụng API video để tùy chỉnh trải nghiệm lưu trữ của mình.

3.2. Quyền truy cập API
Quyền truy cập API (Giao diện lập trình ứng dụng) là một công cụ cần thiết cho hầu hết các doanh nghiệp OTT. API tạo điều kiện cho các tương tác có lập trình với nền tảng video của bạn. Các đài truyền hình có thể dễ dàng tích hợp các quy trình công việc hiện có, xây dựng web hoặc ứng dụng di động tùy chỉnh, v.v.
API tiết kiệm cho các công ty rất nhiều thời gian, tài nguyên và tiền bạc.

3.3. Công cụ kiếm tiền
Hầu hết các doanh nghiệp OTT kiếm tiền từ video của họ thông qua đăng ký, trả tiền cho mỗi lần xem hoặc quảng cáo. Một số đài truyền hình thậm chí chọn sử dụng kết hợp hai trong số các mô hình này.
Phương pháp bạn chọn sẽ phụ thuộc vào những gì bạn đang cố gắng đạt được, đối tượng mục tiêu của bạn là ai và loại nội dung bạn đang tạo.
Không phải tất cả các nền tảng video đều được trang bị mọi công cụ kiếm tiền từ OTT, vì vậy hãy tìm các giải pháp lưu trữ video hỗ trợ phương pháp bạn đã chọn.

3.4. Quyền riêng tư và Bảo mật
Quyền riêng tư và bảo mật là mối quan tâm lớn đối với các doanh nghiệp OTT, đặc biệt vì vi phạm bản quyền trực tuyến sẽ khiến nền kinh tế Hoa Kỳ thiệt hại hơn 50 tỷ đô la vào năm 2022. Một nền tảng video trực tuyến an toàn phải cung cấp nhiều công cụ linh hoạt để hạn chế quyền truy cập vào nội dung.

3.5. Băng thông
Tùy thuộc vào khối lượng bạn phát trực tuyến, băng thông có thể đắt đỏ đối với các doanh nghiệp OTT. Tìm kiếm một nền tảng cung cấp nhiều băng thông với các gói giá cả phải chăng.

3.6. Ngân sách và Định giá
Các giải pháp phát trực tuyến video có nhiều mức giá khác nhau. Vì vậy, giá chắc chắn nên tính toán của bạn. Điều này đặc biệt đúng khi các doanh nghiệp OTT có thể nhai băng thông một cách nhanh chóng.
Xin lưu ý rằng các nền tảng đắt tiền hơn không phải lúc nào cũng cung cấp các tính năng tốt nhất. Một số tùy chọn giá thấp hơn có chức năng tốt hơn so với các tùy chọn giá cao nhất, vì vậy rất đáng để mua sắm xung quanh.
 
4. Top 10 giải pháp lưu trữ OTT hàng đầu:
Giờ bạn đã hiểu rõ hơn về các tính năng chính để phát trực tiếp, hãy cùng điểm qua mười trong số các giải pháp lưu trữ video OTT hàng đầu hiện nay (Chúng tôi xếp thứ tự theo ABC)
 
4.1. Brightcove

 
4.2. Dacast

 
4.3. IBM Cloud Video

 
4.4. JW Player

 
4.5. Kaltura

 
4.6. Vidmind

 
4.7. Vidyard

 
4.8. Vimeo OTT

 
4.9. VPlayed

 
4.10. Wowza
 
5. Xu hướng OTT năm 2021
OTT sẽ bùng nổ vào năm 2021. Trước khi tóm tắt mọi thứ, hãy cùng xem qua một số xu hướng thú vị trong ngành này:
- Truy cập vào 5G đang cách mạng hóa phát trực tuyến OTT.
- Nhiều công ty đang sử dụng video phong phú để kết nối với khán giả của họ.
- Những gã khổng lồ trong lĩnh vực truyền thông (Netflix, HBO, v.v.) tiếp tục thống trị ngành.
- Truyền trực tuyến CTV và TV thông minh đang ngày càng phổ biến.
- Sự mệt mỏi về đăng ký đang khiến các đài truyền hình OTT sáng tạo với các ưu đãi của họ.
Để biết thêm thông tin về các xu hướng này và các xu hướng OTT năm 2021 khác, vui lòng xem Bài viết  " 8 xu hướng OTT phát trực tiếp hàng đầu trong năm 2021".
 
6. Kết luận
Chọn một nền tảng lưu trữ OTT có thể rất khó khăn, đặc biệt nếu bạn chưa quen với thế giới truyền phát. Chúng tôi hy vọng bài viết này đã trang bị cho bạn kiến ​​thức và sự tự tin cần thiết để chọn nền tảng lưu trữ OTT tốt nhất cho nhu cầu phát sóng duy nhất của bạn.
Chúng tôi khuyên bạn nên tận dụng các bản dùng thử miễn phí do các nền tảng khác nhau cung cấp để cảm nhận các tính năng của chúng.
 
Trong khi chúng ta đang nói về chủ đề dùng thử miễn phí, tại sao bạn không bắt đầu ngay bằng cách liên hệ tới số: 024.26521316 ? Chúng tôi tư vấn và cung cấp bản dùng thử để bạn có thể tự mình kiểm tra các công cụ lưu trữ video chuyên nghiệp hữu ích và phì hợp với quy mô doanh nghiệp của bạn.

-----
Bài viết liên quan:
(*) OTT là gì?: >>>
(*) 8 xu hướng OTT phát trực tiếp hàng đầu trong năm 2021: >>>

 
Chia sẻ bài viết: Facebook Twitter Email

Tin liên quan

Bình luận