Mức độ phức tạp, định dạng và kênh phân phối nội dung công việc mới cùng với độ phân giải cao hơn khiến cho việc triển khai cơ sở hạ tầng lưu trữ dữ liệu phù hợp trở nên khó khăn hơn nhiều so với trước đây và khác xa với đề xuất một kích cỡ phù hợp với tất cả. Các giải pháp lưu trữ phải giải quyết các thách thức kinh doanh, cung cấp sự linh hoạt cao hơn và quy mô để đáp ứng nhu cầu của tương lai.
Lưu trữ Truyền thông -  Trao quyền cho các đài truyền hình và người tạo nội dung
Môi trường sáng tạo nội dung ngày nay có thể được tóm tắt trong một từ: nhiều hơn nữa. Nhiều nội dung hơn, nhiều nhu cầu hơn về hiệu quả, nhiều tệp có độ phân giải cao hơn và cần nhiều hơn để quay vòng nhanh hơn, trong bối cảnh ngân sách không đổi hoặc thậm chí thu hẹp. Tất cả làm tăng thêm áp lực và thách thức khó khăn cho ngành truyền thông và giải trí.
 
Mức độ phức tạp, định dạng và kênh phân phối nội dung công việc mới cùng với độ phân giải cao hơn khiến cho việc triển khai cơ sở hạ tầng lưu trữ dữ liệu phù hợp trở nên khó khăn hơn nhiều so với trước đây và khác xa với đề xuất một kích cỡ phù hợp với tất cả. Các giải pháp lưu trữ phải giải quyết các thách thức kinh doanh, cung cấp sự linh hoạt cao hơn và quy mô để đáp ứng nhu cầu của tương lai.
 
Để đạt được điều đó, điều cần thiết là các nhà cung cấp lưu trữ làm việc cùng với khách hàng là đối tác để thiết kế các giải pháp để đáp ứng quy trình làm việc và nhu cầu sản xuất riêng lẻ. Phân tích sâu sắc các yêu cầu, điểm mạnh và điểm yếu phải thông báo cho các lựa chọn lưu trữ thực hiện trong bầu không khí nơi ngân sách vốn và phân bổ nguồn nhân lực đang suy giảm và năng suất và sáng tạo phải tăng lên.
 
Một thanh cao hơn
Thanh sáng tạo cho nội dung đã được nâng lên, dẫn đến những thách thức mới ở bên dưới. Các dịch vụ truyền thông như Netflix, HBO và các đài truyền hình trên toàn thế giới không chỉ cung cấp nhiều nội dung hơn mà nội dung đó có chất lượng cao, thường có hiệu ứng hình ảnh và hoạt hình tuyệt đẹp. Nội dung đó cũng thường ở độ phân giải cao hơn như 4K và 8k sắp ra mắt.
 
Các đài truyền hình, các cơ quan sáng tạo và người dùng phải vượt qua thách thức, thúc đẩy sự sáng tạo và năng suất mà không làm giảm hiệu quả của quy trình làm việc. Thay đổi nhanh chóng thói quen xem có nghĩa là nội dung cũng phải được phát ra và phân phối liền mạch cho các nền tảng kỹ thuật số với chất lượng cao như người xem mong đợi trên TV gia đình của họ hoặc đặt các hộp hàng đầu.
 
Có thể tìm kiếm, mở rộng, và minh bạch
Hiệu suất cao và độ trễ thấp vẫn còn quan trọng hơn bao giờ hết để duy trì một hệ sinh thái sáng tạo truyền thông ngày càng năng động và đòi hỏi khắt khe. Đồng thời, độ phân giải tăng và sản lượng nội dung lớn hơn theo cấp số nhân đòi hỏi nhiều dung lượng hơn và dấu chân lớn hơn khi đối mặt với ngân sách thắt chặt. Một cách tiếp cận lưu trữ thông minh có thể trả lời những thách thức này, kết hợp các tầng khác nhau, dựa trên nền tảng đám mây và tuyến tính gần nhau để đưa ra giải pháp phù hợp. Khi được thiết kế hệ thống lưu trữ chính xác, lưu trữ và quản lý dữ liệu chia sẻ nhiều tầng cho phép các đài truyền hình và người tạo nội dung truy cập liên tục vào nội dung và ứng dụng, chi phí hiệu quả và không có thời gian chết.
 
Lưu trữ ngày nay cũng phải làm nhiều hơn theo những cách khác. Bản chất ngay lập tức của tin tức và sự kiện trực tiếp có nghĩa là bộ lưu trữ phải phù hợp đồng thời nhiều lần chỉnh sửa và nhập thời gian thực để nhanh chóng phát nội dung. Truy cập chia sẻ chính xác theo khung vào các tệp phương tiện và chia sẻ tệp nhanh qua mạng IP và cáp quang tốc độ cao cho phép cộng tác hiệu quả giữa các nhóm phân tán theo địa lý. Và nội dung độ phân giải cao phải được phân phối mà không rớt bất kỳ khung hình nào. Không có người tạo nội dung nào ngày nay có thời gian hoặc cơ hội để nhân đôi nhiệm vụ (hãy tưởng tượng bạn đang cố gắng làm điều này trong một sự kiện trực tiếp như một trận bóng đá).
 
Lưu trữ mở rộng là cần thiết để đảm bảo tuổi thọ giải pháp. Các giải pháp tốt nhất phù hợp với sự tăng trưởng. Các hệ thống có thể mở rộng vô hạn bằng cách thêm các lớp trong suốt để không bao giờ cần nâng cấp xe nâng. Trong một môi trường duy nhất, có thể nắm bắt tất cả các yếu tố dòng công việc chỉ bằng cách thêm các tầng lưu trữ hoặc lưu trữ với ít tác động và không có thời gian chết.
 
Nhà cung cấp bất khả tri
Hệ sinh thái kỹ thuật truyền thông và giải trí yêu cầu khách hàng, giao thức mạng, hệ điều hành và ứng dụng người dùng cuối đều tích hợp hoàn hảo. Nó đơn giản là thế giới chúng ta đang sống. Lưu trữ hiệu quả phải tích hợp trong suốt với một loạt các giải pháp của bên thứ ba, bao gồm quản lý tài sản truyền thông, chỉnh sửa phi tuyến, hiệu ứng hình ảnh và hệ thống chỉnh màu. Các giải pháp phải là nhà bất khả tri của nhà cung cấp để hoạt động đúng và các đối tác phải có tầm nhìn rõ ràng để rút ra từ một nhóm nội dung ngày càng sâu hơn.
Thu hẹp khoảng cách chuyên môn
Công nghệ cho phép sáng tạo. Có lẽ thách thức lớn nhất hiện nay là hiểu được chiều rộng của hệ sinh thái công nghệ kết nối và thay đổi nhanh ngày nay, những thứ mà sẽ chỉ trở nên phức tạp hơn. Ngay cả người dùng kỹ thuật nhất cũng không thể là một chuyên gia về mọi thứ. Tùy thuộc vào các nhà cung cấp công nghệ để thu hẹp khoảng cách giữa CNTT và sáng tạo, giáo dục về cách các sản phẩm hỗ trợ cơ sở hạ tầng tổng thể.
 
AI và hơn thế nữa
Các chuyên gia sáng tạo ngồi ở đầu của một virtual stack. Lưu trữ là lớp cơ sở cung cấp nền tảng cần thiết cho tất cả các chức năng trên. Và nó sẽ chỉ trở nên phức tạp hơn. Các giải pháp lưu trữ phải tính đến các công nghệ thế hệ tiếp theo, bao gồm cả AI và máy học. Nếu không có cơ sở hạ tầng lưu trữ phù hợp, các giải pháp cao hơn có khả năng thất bại.
 
Trong môi trường này, giao tiếp hai chiều là rất quan trọng. Các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ phải hiểu khách hàng đang đi đâu, từ cả khía cạnh kinh doanh và kỹ thuật. Chúng tôi phải lắng nghe chặt chẽ nhu cầu của người dùng và xây dựng các giải pháp dựa trên những yêu cầu đó sẽ hoạt động trong tương lai. Các yêu cầu dành riêng cho một khách hàng hoặc quy trình làm việc cụ thể hiện có thể trở nên phổ biến trong tương lai. Quan hệ đối tác chặt chẽ hơn là cách duy nhất để giải quyết sự thay đổi liên tục vốn là bình thường mới của ngành M&E.

******

<*> Để được tư vấn về các giải pháp lưu trữ MAM, vui lòng liên hệ: 024.36521316 / email: info@senvietsystem.com
<*> Về Cinegy MAM: >>>
<*> Về SNS EVO: >>>
 
Chia sẻ bài viết: Facebook Twitter Email

Tin liên quan

Bình luận