Giao thức truyền NDI là một giải pháp truyền video dựa trên IP đạt hiệu quả hơn. Cài đặt phần mềm NDI trên máy tính và kết nối bộ mã hóa NDI kích thước nhỏ với nguồn tín hiệu và mạng IP tại chỗ để đạt được truyền đa kênh của bất kỳ tín hiệu SDI/HDMI nào
Làm thế nào để kết nối tín hiệu SDI / HDMI từ máy quay tới máy tính để phát trực tiếp?
Khi bạn cần capture các nguồn video SDI/HDMI như máy quay, máy ảnh, máy bay không người lái, máy chơi điện tử, v.v... vào máy tính của mình để thực hiện buổi Hội nghị truyền hình hoặc livestream trực tiếp, có các giải pháp kết nối Capture Card trên thị trường và có cả kết nối mạng như NDI khác nữa. 

(Ảnh 1: Nguồn video SDI và HDMI được ghi lại và đưa vào máy tính)
Đối với giải pháp Capture Card,  cần phải lắp Capture Card (hoặc Capture Box) vào máy tính, kết nối qua đường tín hiệu vật lý SDI/HDMI và truyền tín hiệu từng cái một. 
Giao thức truyền NDI là một giải pháp truyền video dựa trên IP đạt hiệu quả hơn. Cài đặt phần mềm NDI trên máy tính và kết nối bộ mã hóa NDI kích thước nhỏ với nguồn tín hiệu và mạng IP tại chỗ để đạt được truyền đa kênh của bất kỳ tín hiệu SDI/HDMI nào.

(Ảnh 2: Tín hiệu SDI và HDMI sử dụng các giải pháp NDI)

Giải pháp này có những ưu điểm sau:

1) Không cần cáp tại chỗ: Chỉ cần lắp đặt bộ mã hóa NDI trên thiết bị phát video có cổng SDI/HDMI để kết nối nguồn tín hiệu và cáp mạng, và máy tính phía sau có thể được kết nối với mạng để hoàn thành việc triển khai dễ dàng, loại bỏ sự cần thiết kết nối SDI/HDMI khống chế khoảng cách, dễ suy hao  và cài đặt phần cứng máy tính phức tạp. Khoảng cách truyền không bị giới hạn (truyền trong cùng một mạng LAN là đủ).

2) Truyền đa kênh: máy tính back-end có thể nhận bất kỳ nguồn video front-end nào hoặc bất kỳ nguồn video front-end nào có thể được nhiều máy tính back-end nhận cùng một lúc (số lượng kênh liên quan đến băng thông mạng tại chỗ).

 3) Độ trễ thấp và tính đồng bộ hóa cao: Độ trễ đầu cuối của quá trình truyền NDI thấp hơn 100ms và đồng bộ hóa khung hình chính xác đã đạt được.

(Ảnh 3: Một số Bộ mã hóa HDMI/SDI sang NDI của Kiloview do Mediacast phân phối)

 -----
Định nghĩa về Giao thức NDI: >>>
Giới thiệu công nghệ NDI của Newtek: >>>
Chia sẻ bài viết: Facebook Twitter Email

Tin liên quan

Bình luận