Giới thiệu Giải pháp lưu trữ Video dung lượng lớn Cinegy Platform One

Cinegy Platform One là một một hệ thống lưu trữ Video dung lượng lớn được tối ưu hóa kết hợp giữa kho lưu trữ LTO có thể mở rộng, chia sẻ Disk storage, và có thể mở rộng tùy chọn, tất cả đều được quản lý bởi phần mềm Cinegy.
GIẢI PHÁP LƯU TRỮ MEDIA DUNG LƯỢNG LỚN
PLATFORM ONE

 
"MAM + Storage + Compute + LTO Archive"
 
Cinegy và XenData đã hợp tác để phát triển Cinegy Platform One - một hệ thống được tối ưu hóa kết hợp giữa kho lưu trữ LT0 có thể mở rộng, chia sẻ Disk storage, và có thể mở rộng tùy chọn, tất cả đều được quản lý bởi phần mềm Cinegy.

I. ĐỊNH NGHĨA CINEGY PLATFORM ONE

Đối với nhiều tổ chức, khối lượng lớn các tệp video tạo ra những thách thức liên quan đến việc lưu trữ, sắp xếp, tìm kiếm và sử dụng lại nội dung phương tiện của họ. Cách tiếp cận thông thường là cài đặt bộ lưu trữ đĩa chia sẻ, máy chủ Quản lý tài sản Đa phương tiện (MAM - Media Asset Management) và Máy chủ lưu trữ mang lại những thách thức riêng khi làm cho các thành phần này hoạt động hài hòa với nhau. Cinegy Platform One từ XenData cung cấp một giải pháp tích hợp kết hợp tất cả các yếu tố này trên một máy chủ mạnh mẽ.
Máy chủ Windows được cung cấp bởi hai bộ vi xử lý Xeon 8 nhân và có RAM 64 GB. Hệ thống được kết nối với thư viện robot LT0-8 có thể mở rộng được quản lý bởi phần mềm XenData, cung cấp một kho lưu trữ gần 326 TB. Khi nhu cầu lưu trữ của bạn tăng lên, thư viện có thể được mở rộng lên hơn 3,2 PB. Máy chủ cũng kết nối với RAID hiệu suất cao cung cấp từ 120 TB đến 240 TB dung lượng lưu trữ trên đĩa chia sẻ Shared Disk. Nếu bạn đã có ổ lưu trữ dùng chung, một mô hình có sẵn chỉ với máy chủ và kho lưu trữ LT0. Phần mềm Cinegy được cài đặt sẵn và sẵn sàng để cấu hình.


II. CINEGY MAM

Cinegy Platform One được quản lý bởi phần mềm Cinegy MAM cho phép bạn tối đa hóa giá trị của các tài sản số của mình.
 
Phần mềm quản lý
2.1 Cinegy Archive
Cinegy Archive là giải pháp quản lý nội dung phương tiện sáng tạo dành cho tổ chức có nội dung video cần được Quản lý và Lưu trữ. Với kiến trúc mở và có thể mở rộng, Cinegy cung cấp giải pháp hợp lý nhất để số hóa các kho lưu trữ Phim/ Băng từ và tối ưu hóa quy trình sản xuất. Với tính năng ghi nhật ký nâng cao và tích lũy siêu dữ liệu trong toàn bộ vòng đời của tài sản phương tiện, chúng trở nên dễ dàng tìm kiếm và tái sử dụng, tiết kiệm thời gian và tiền bạc.
• Giá cả phải chăng
• Linh hoạt và Mở
• Tích lũy siêu dữ liệu cả vòng đời của Tài sản số
• Có khả năng mở rộng Quản lý tài sản số
• Được kiểm chứng cho tương lai
• Tích hợp bên thứ ba
• Quy trình làm việc Cộng tác và Phi tuyến tính
• Hoạt động đơn giản
• Quản lý quyền kiểm soát và truy cập
• Tìm kiếm đơn giản và nâng cao
• Kho lưu trữ đang hoạt động
• Sử dụng phần cứng CNTT tiêu chuẩn
• Tích hợp AVID, Adobe Premiere Pro, Apple Final Cut Pro

2.2 Thu thập Siêu dữ liệu nâng cao
Cinegy Archive sử dụng các phương pháp thu thập siêu dữ liệu tích lũy tiên tiến nhất hiện nay, với Bộ siêu dữ liệu có thể tùy chỉnh cao để đáp ứng nhu cầu cụ thể của người dùng. Bất kỳ số lượng tùy chỉnh trường siêu dữ liệu có thể được thêm vào hệ thống bất kỳ lúc nào. Các clip video được nhập tự động kế thừa thông tin bao gồm Băng/ đĩa hoặc cuộn phim có tham chiếu các ID, Quay phim, Ngày tháng, Tên chương trình, Bản quyền, Độ phân giải, Kiểu, Thông tin pháp lý và Ghi chú sản xuất,... Người dùng có thể bổ sung thêm thông tin đến một clip video hoặc một phần của clip. Bất kỳ số lượng trường siêu dữ liệu tùy chỉnh nào cũng có thể được thêm vào hệ thống bất cứ lúc nào. Cinegy Archive tích hợp liền mạch với tất cả các sản phẩm Cinegy khác, đảm bảo rằng siêu dữ liệu được tạo, cập nhật và duy trì chính xác trên mỗi bước trong quy trình sản xuất.
 
2.3 Lưu trữ và khôi phục tự động
Nội dung video được chuyển tự động từ bộ nhớ đĩa dùng chung Shared Disk sang thư viện LT0. Quá trình chuyển tự động này dựa trên ngày hết hạn của nội dung, hoặc khi có thông báo "HIGH WATER MARK "  - vượt quá dung lượng lưu trữ. Khi nội dung được yêu cầu từ LT0, chúng được sao chép tự động trở lại bộ lưu trữ trên đĩa.
 
2.4 Quyền truy cập
Tất cả các quyền truy cập có thể được kiểm soát đến mức chi tiết thấp nhất. Chức năng khả dụng cho người dùng cá nhân phụ thuộc vào vai trò của họ và mức độ bảo mật mà họ đã được chỉ định. Một Mục hoặc một Nhánh Cơ sở dữ liệu có thể bị ẩn khỏi những người dùng cụ thể, trong khi bất kỳ ai có quyền người dùng thích hợp đều có thể truy cập tài liệu video và ngay lập tức xem, gắn thẻ hoặc chú thích nội dung đã nhập.
Người biên tập và nhà sản xuất có thể làm việc trên tài liệu một cách nhanh chóng vì nội dung được truy cập song song bởi bất kỳ số lượng người ghi nhật ký, nhà sản xuất hoặc bất kỳ người dùng cuối nào được xác thực và chỉ định. Ví dụ: Các biên tập viên có kinh nghiệm có thể có quyền truy cập vào một tập hợp các tính năng và nội dung khác với những nội dung dành cho trợ lý sản xuất.
 
CÔNG CỤ SẢN XUẤT MAM
 
 2.5 Cinegy Desktop
Cinegy Desktop là một công cụ sản xuất đa năng cung cấp thời gian thực Quyền truy cập vào Nội dung trong Cinegy Archive, cùng với một bộ các công cụ để ghi nhật ký và chỉnh sửa cũng như khả năng gần như vô hạn  Nhập/Xuất dữ liệu sang các hệ thống chỉnh sửa phi tuyến tính của bên thứ ba và các hệ thống tự động hóa khác.
Cinegy Desktop chạy trên cơ sở hạ tầng CNTT tiêu chuẩn và có thể được cài đặt trên máy tính để bàn của bất kỳ người dùng nào trong môi trường mạng. Nó cho phép người dùng cộng tác từ máy tính để bàn của họ mà không bị ràng buộc bởi các hệ thống chỉnh sửa đắt tiền. Chức năng hệ thống đầy đủ có sẵn từ bất kỳ không gian làm việc, hệ thống chỉnh sửa hoặc phòng máy nào để tối đa hóa quy trình làm việc linh hoạt.

Cinegy Desktop là một MAM client  hoặc Production và Newsroom client  cung cấp:
• Tạo Phân cảnh
• Tìm kiếm mở rộng
• Chỉnh sửa dòng thời gian
• Hợp tác nhóm
• Công cụ ghi nhật ký
• Nhắn tin tức thì giữa các clients
• Chỉnh sửa trong khi nhập nội dung
• Giao diện đơn giản và trực quan
• Chỉnh sửa hỗn hợp các định dạng SD/HD/UHD
• Toàn quyền quản lý
• Trình quản lý siêu dữ liệu
• Hỗ trợ lên đến 256 video/audio tracks
• Hiệu ứng video
• Luôn làm việc trong thời gian thực
• FX Manager
• Floating licensing
• Multi-cam editing
• Hoạt động trên PC phổ thông

2.6 Search
Cinegy Desktop có một công cụ tìm kiếm tinh vi có thể được sử dụng để định vị nhanh chóng các tài liệu và phương tiện video cần thiết, ngay cả trong các kho lưu trữ rất lớn. Người dùng có thể tìm kiếm và sắp xếp nội dung theo từ khóa hoặc giá trị siêu dữ liệu. Một tìm kiếm đơn giản mang lại kết quả nhanh chóng; một liên hợp tìm kiếm thêm mạng nội bộ và truy cập Internet; trong khi tìm kiếm nâng cao cho phép thêm chức năng để có kết quả chính xác hơn.
 
CHUYỄN MÃ
 

2.7 Cinegy Convert
Cinegy Convert là dịch vụ xử lý hàng loạt và chuyển mã dựa trên máy chủ của Cinegy. Được thiết kế để hoạt động giống như một máy in dựa trên nền tảng mạng, nó có thể được sử dụng để thực hiện các tác vụ xuất và chuyển đổi lặp đi lặp lại bằng cách “in” tài liệu sang các định dạng và đích xác định trước. Có sẵn trong cả hai biến thể độc lập và tích hợp Cinegy Archive, Cinegy Convert tiết kiệm thời gian có thể được áp dụng cho các hoạt động quan trọng hơn bằng cách tự động hóa các tác vụ lặp đi lặp lại. Quá trình xử lý được thực hiện trên Máy chủ Cinegy Convert chuyên dụng hoạt động như một hàng đợi in / bộ đệm, xử lý các tác vụ theo thứ tự. Tính linh hoạt, khả năng mở rộng và tương tác cao, nó là một công cụ lý tưởng để chuyển đổi tài liệu sang các định dạng khác nhau và để tích hợp với các hệ thống NLE của bên thứ ba.
 
2.8 Tích hợp Cinegy Archive
Cinegy Convert được tích hợp hoàn toàn với Cinegy Archive, sử dụng cơ sở hạ tầng thư mục công việc. Bất kỳ Cinegy Desktop nào được kết nối với kho lưu trữ đều có thể dễ dàng tạo các tác vụ xuất, chuyển mã, xây dựng chất lượng thông qua một thao tác kéo và thả đơn giản trong cửa sổ thư mục công việc. Các thư mục đặc biệt này có thể được thiết lập để thực hiện các hành động lặp đi lặp lại cụ thể. Các công việc được giao cho một thư mục cụ thể có thể được xem, quản lý và giám sát thông qua cửa sổ thư mục công việc. Làm việc trong chế độ Lưu trữ tích hợp, Cinegy Convert tự động hóa các tác vụ quan trọng như nhập/xuất nội dung, v.v...
 
2.9 Tính tương tác (Interactivity)
Cinegy Convert cung cấp Phản hồi  về các quy trình đang được thực hiện và trạng thái của mọi Nút đang xử lý trong cả hệ thống mạng. Thông tin có thể được lấy từ điều phối trung tâm dịch vụ cung cấp tổng quan chung về tình trạng hệ thống hoặc trực tiếp từ các Nút đang xử lý. Nhật ký mở rộng, với các mức nhật ký có thể định cấu hình, cung cấp thêm thông tin về thời gian, vị trí và những tác vụ được thực hiện bởi mỗi server phục vụ công việc.
 
2.10 Tính tự động hóa (Automation)
Cinegy Convert chấp nhận các tác vụ thủ công và tự động. Người vận hành sử dụng ứng dụng khách thích hợp có thể gửi các tác vụ xử lý tùy chỉnh hoặc một thư mục xem chuyên dụng có thể được tạo, xử lý nội dung một cách tự động, theo các thông số được định cấu hình trước.
 
III. TỐI ƯU HÓA LTO ARCHIVE

3.1 Mở rộng Thư viện LTO
Thư viện LT0 là Qualstar Q40 với cấu hình cơ bản có hai ổ đĩa LT0-8, 4 khe cắm,  28 cartridge và bộ nguồn dự phòng kép. Hệ thống có dung lượng 326 TB khi sử dụng 12 TB cartridges và có thể được mở rộng lên hơn 3,2 PB bằng cách thêm sáu mô-đun mở rộng 40 khe cắm giúp tăng dung lượng thêm 480 TB mỗi mô-đun.

3.2 Nâng cao hiệu suất Disk Cache
Máy chủ bao gồm bộ nhớ đệm 800 GB, bao gồm bốn ổ SSD độ bền cao trong cấu hình RAID5, và có thể mở rộng dung lượng lên tới 2,4 TB. Bộ đệm và thư viện LT0 được quản lý bởi phần mềm XenData Archive Series chạy trên máy chủ. Thư viện và bộ nhớ Disk Cache  xuất hiện dưới dạng ổ đĩa logic X. Cinegy Archive MAM di chuyển tệp sang ổ đĩa X thông qua bộ đệm Disk Cache để giải phóng dung lượng trên bộ nhớ Shared Disk và sao chép tệp trực tiếp từ LT0 khi được yêu cầu.
 
3.3 Vận hành tự động và sao chép  LTO Cartridge
Phần mềm XenData Archive Series được điều khiển bởi các Quy định do người dùng đưa ra và chạy tự động sau khi các Quy định này được xác định. Nó tự động khởi tạo các LT0 Cartridge trống nếu cần, ghi vào chúng sau khi các Cartridge hiện tại đầy.
Nó có thể được cấu hình để tự động tạo một hoặc nhiều bản sao LT0 Cartridge bổ sung. Phương pháp hay nhất là xuất một trong các Cartridge sao chép từ thư viện sau khi nó đầy và giữ lại ở một vị trí bên ngoài cho các mục đích bảo vệ dữ liệu.
 
3.4 Định dạng LTFS tiêu chuẩn công nghiệp
Phần mềm XenData khởi tạo các LT0 Cartridge có thể ghi lại bằng cách sử dụng LTFS, tiêu chuẩn trao đổi công nghiệp. Ngoài ra, phần mềm có thể được cấu hình để ghi vào LT0 trong TAR (tape archive) tiêu chuẩn mở.
 

IV. SHARED DISK STORAGE

Shared Disk Storage bao gồm Khung 4 RU bên ngoài với bộ nguồn kép và có thể mở rộng tối đa 44 Ổ đĩa. Shared Disk Storage xuất hiện dưới dạng một ổ đĩa logic duy nhất, "Ổ đĩa D", trên máy chủ Platform One.
(Shared Disk Storage bao gồm 24 bays chứa ổ đĩa phía trước và 20 phía sau)
 
Ổ Đĩa có dung lượng 6TB và được bảo hành 3 năm.
Hệ thống Platform One có sẵn với 24, 34 hoặc 44 Ổ đĩa. Hai trong số các đĩa được định cấu hình làm Ổ đĩa trống Hotspare Disk và các Ổ đĩa còn lại được định cấu hình RAID60 cho cả độ tin cậy và hiệu suất cực cao.
 
4.1 Dung lượng
Dung lượng Ổ đĩa chia sẻ Shared Disk được tối ưu hóa để phân phối và phát trực tuyến video,có hiệu suất cao phù hợp với quy trình làm việc 4K và hơn thế nữa, như được minh họa bên dưới:

4.2 Định dạng hỗ trợ
 
V. MÁY CHỦ PLATFORM ONE

Máy chủ gắn rack 2 RU được tối ưu hóa cho các ứng dụng video. Với hai bộ vi xử lý Xeon 8 nhân và bộ nhớ RAM 64 GB mang lại hiệu suất rất cao.
5.1 Máy chủ Single Server Eliminates loại bỏ tắc nghẽn mạng
Bằng cách gắn trực tiếp đĩa chia sẻ và bộ nhớ lưu trữ LT0 vào máy chủ Platform One, lưu lượng mạng được giảm thiểu và loại bỏ tắc nghẽn mạng. Máy chủ đi kèm với bốn cổng mạng 1 GbE và có thể thêm cổng 10 GbE tùy chọn.
 
5.2 Cấu hình để đảm bảo độ tin cậy
Máy chủ có bộ nguồn dự phòng kép, ổ đĩa khởi động được nhân đôi và ổ SSD đáng tin cậy cho bộ đệm đĩa LT0 được định cấu hình trong RAID5. Nó được thiết kế để có sẵn gần như liên tục.
 
 5.3 Kết nối  Azure Cloud
Hệ thống Cinegy Platform One cũng kết nối với  Azure Cloud, cho phép các tệp được lưu trữ trong bộ lưu trữ Azure BLOB. Hệ thống đi kèm với Azure 100 GB miễn phí có thể được sử dụng để sao lưu cơ sở dữ liệu Cinegy Archive MAM SQL và kho lưu trữ LT0 Metadata. Nếu yêu cầu, có thể được tăng dung lượng lên trong Azure Cloud.
 
VI. PHẦN MỀM CINEGY

Phần mềm sau được cài đặt nhưng không được cấp phép. Giấy phép phải được mua riêng.
Những gì được bao gồm:
• Cinegy Archive S x1
• Máy tính để bàn Cinegy x 4
• Cinegy Convert
• Plugin Cinegy Convert MAM
• Tiêu chuẩn Microsoft SQL Server 2017
 
 
VII. THÔNG SỐ KỸ THUẬT PLATFORM ONE

7.1 FlatForm One

7.2 PlatForm One (OPTIONS)


----------

Về CINEGY LLC: >>>
Năm thành lập: 1998
- Trụ sở chính: 1101 Pennsylvania Ave, 6th floor, Washington, DC 20004, USA
Điện thoại:  +1 202-621-2350
Email:  sales@cinegy.com
Website: cinegy.com
Sản phẩm chính: Phần mềm Ingest, phần mềm quản lý và lưu trữ dữ liệu, phần mềm phát sóng tự động, phần mềm Mutilview, ...

- Cinegy GmbH
Địa chỉ: Muellerstr.27, 80469 Munich, Germany
Điện thoại: +49 89-23885360

Phân phối tại Việt Nam: SenVietAV
Cinegy - Công nghệ truyền hình thời đại 4.0
Cinegy tập trung vào nghiên cứu và phát triển phần mềm và công nghệ truyền thông - truyền hình. Cinegy Workflow là nền tảng phần mềm kết hợp quản lý tài sản kỹ thuật số, nhập video và mã hóa dựa trên phần mềm, tự động hóa phát sóng và phát lại, công cụ sản xuất, lưu trữ và truy xuất kho lưu trữ - tất cả được tích hợp vào một quy trình sản xuất theo hướng cơ sở dữ liệu liền mạch.
Cinegy là một công ty đã tạo ra các giải pháp cho truyền hình, phát sóng và sản xuất kể từ khi thành lập vào năm 1998. Đến năm 2002, Cinegi đã phát triển các giải pháp phần mềm sản xuất có thể vận hành hoàn toàn từ một thiết bị máy tính tiêu chuẩn hoặc từ điện toán đám mây. Các công cụ của Cinegy tạo nên một hệ sinh thái làm việc hợp tác đi từ thâm nhập đến hiện thực hóa, đưa ra một giải pháp giá cả phải chăng và có thể mở rộng.
Nền tảng Cinegy ngay từ đầu đã được thiết kế như một hệ thống cấp doanh nghiệp độc lập với độ phân giải đa dạng, hệ thống lưu trữ tin tưởng, có khả năng mở rộng cực kỳ cao và hoàn toàn mở về mặt kiến ​​trúc. Theo thời gian, các yếu tố bổ sung như tích hợp tin tức, tự động phát sóng và playout cũng đã được thêm vào giải pháp.

 
Chia sẻ bài viết: Facebook Twitter Email

Bình luận